Tăng cường hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Phenikaa với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

16/01/2024 07:00

Chiều ngày 12/01/2024, Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Trường Đại học Phenikaa về việc mời nhân sự của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tham gia vào công tác thỉnh giảng khi có sinh viên đến thực tập và trao đổi về cơ hội hợp tác nghiên cứu khoa học, cung ứng các dịch vụ y tế.

Tham dự buổi làm việc có TS.BS Dương Đức Hùng – Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến; TS.BS Bùi Trung Nghĩa – Quyền Chánh Văn phòng Bệnh viện; PGS.TS Dương Đại Hà – Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học; TS.BS Đỗ Mạnh Hùng – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp; ThS Trần Thị Hồng Thắm – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến; ThS Trần Văn Oánh – Trưởng phòng Điều dưỡng; Bà Lê Minh Tuyết – Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ.

Về phía Trường Đại học Phenikaa có GS.TS Lưu Ngọc Hoạt – Phó Hiệu trưởng kiêm Khoa học Y sinh; PGS.TS Nguyễn Thanh Hồi – Tổng Giám đốc Bệnh viện Đại học Phenikaa kiêm Trưởng khoa Y; GS.TS Hà Văn Quyết – Trưởng Bộ môn Ngoại – khoa Y; TS Hoàng Thị Xuân Hương – Phó Trưởng khoa Điều dưỡng cùng các thầy, cô trong Bộ môn Ngoại và khoa Y học cổ truyền.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa trường Đại học Phenikaa với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện hạng đặc biệt, tuyến cao nhất chuyên ngành Ngoại khoa, với các chuyên gia hàng đầu cùng đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao. Bệnh viện là địa điểm thực hành của các cơ sở giáo dục Y – Dược trong cả nước, thúc đẩy phát triển sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng.

Tại đây, TS.BS Dương Đức Hùng – Giám đốc Bệnh viện đánh giá cao nguồn lực và tiềm năng phát triển của Trường Đại học Phenikaa trong công tác đào tạo sinh viên. Dù là đơn vị thành lập chưa lâu nhưng trường Đại học Phenikaa được dẫn dắt bởi đội ngũ các thầy, cô giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hùng hậu, hệ thống quản lý giáo dục tiên tiến. Do đó, sự hợp tác giữa hai bên sẽ là một bước ngoặt quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo chuyên môn, nghiên cứu khoa học, hỗ trợ cho giáo viên nhà trường cũng như các em sinh viên có môi trường học tập chuyên nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

TS.BS Dương Đức Hùng – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi làm việc.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến chia sẻ thông tin cần lưu ý khi sinh viên tham gia thực tập tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Trường Đại học Phenikaa tiền thân là trường Đại học Thành Tây, được thành lập ngày 10/10/2007 theo quyết định số 1368/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ (trường do cố phó thủ tướng Nguyên Công Tạn thành lập) với các ngành đào tạo đầu tiên gồm: Công trình, Quản trị kinh doanh, Sinh học, Lâm nghiệp, Công nghệ thông tin. Năm 2010, Trường mở mã ngành Đào tạo ngành Điều dưỡng, Khoa Y của trường thành lập năm 2021. Hiện tại trường tuyển sinh đào tạo Đại học 6 mã ngành: Y khoa, Răng Hàm mặt, Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Đào tạo sau đại học: Thạc sỹ Điều dưỡng; Thạc sỹ Dược lý – Dược lâm sàng.

GS.TS Lưu Ngọc Hoạt, Phó Hiệu trưởng kiêm khoa Khoa học Y sinh đã bày tỏ niềm vui mừng khi được lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức quan tâm và giúp đỡ nhà trường trong quá trình đào tạo sinh viên. Ban Giám hiệu nhà trường mong muốn, thời gian tới sinh viên của nhà trường tiếp tục được đào tạo bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Bệnh viện có bề dày lịch sử về chuyên ngành ngoại khoa của cả nước.

GS.TS Lưu Ngọc Hoạt, Phó Hiệu trưởng kiêm khoa Khoa học Y sinh chia sẻ những mong muốn của Ban giám hiệu nhà trường để giúp sinh viên có môi trường thực hành hiệu quả tại Bệnh viện.

Thầy, cô Trường Đại học Phenikaa trao đổi các nội dung trong buổi làm việc.

Kết thúc buổi làm việc, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Trường Đại học Phenikaa, đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác một số lĩnh vực như: Đào tạo, giảng dạy sinh viên và nghiên cứu khoa học. Đây sẽ là cơ hội để Bệnh viện và nhà trường giúp đỡ sinh viên có môi trường thực hành, học tập hiệu quả, chất lượng, cập nhật nhiều kiến thức bổ ích.

Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Trường Đại học Phenikaa cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Nguyễn Hương – Văn phòng Bệnh viện