Tăng cường các biện pháp chống nóng cho người bệnh khi đi thăm khám tại Bệnh viện HN Việt Đức

28/06/2023 07:26

Thời tiết miền Bắc đang trải qua mùa hè với những đợt nắng nóng cao điểm, có những khoảng thời gian nhiều nơi nhiệt độ lên tới 40 độ C, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Trước tình hình đó, để chủ động phòng chống nắng nóng cho người dân khi đến khám chữa bệnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã chủ động triển khai các giải pháp nhằm phòng tránh tác hại nắng nóng gây ra, góp phần chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân.

Bệnh viện HN Việt Đức nỗ lực phủ xanh bệnh viện

Là bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt tuyến đầu của cả nước, mỗi ngày Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận hàng ngàn lượt người bệnh tới khám. Tại khu khám bệnh tòa nhà C4 của bệnh viện, người bệnh được phát số khám bệnh từ 6 giờ sáng đồng thời lắp đặt hệ thống quạt hơi nước, quạt trần có công suất lớn tại khu vực hàng ghế ngồi chờ khám bệnh. Khi người bệnh đến khám bệnh sẽ được nhân viên y tế đứng tại các vị trí sảnh khám hướng dẫn, giải thích, giảm phiền hà về thủ tục hành chính, giảm tối đa thời gian khám chữa bệnh, đồng thời tư vấn đặt lịch khám qua trung tâm chăm sóc khách hàng trực tuyến đa kênh của bệnh viện, tổng đài 19001902 nhằm giảm thời gian chờ đợi, rút ngắn quá trình khám chữa bệnh.

Tại các khoa điều trị, bệnh viện đã lắp đặt điều hòa ở các phòng bệnh; bố trí, lắp đặt đầy đủ quạt điện đảm bảo người bệnh được nằm điều trị trong điều kiện thoáng mát, hệ thống cây nước nóng, lạnh miễn phí được lắp đặt giúp cho người bệnh và người nhà người bệnh sử dụng thuận tiện trong thời gian điều trị tại bệnh viện.

Người bệnh được chăm sóc tại Trung tâm Ghép tạng, Bệnh viện HN Việt Đức

Ngoài ra, ở khu vực ngoại cảnh, để giảm nhiệt cho người nhà người bệnh trong thời gian chờ đợi, bệnh viện đã lắp đặt hệ thống phun sương tại sảnh chờ khám bệnh nhà D. Hệ thống cây xanh mát phủ xanh bệnh viện, hai dãy bồn cây cảnh xanh mướt chạy dọc hai bên hành lang, cạnh dãy ghế giúp người bệnh khi đi khám ngồi chờ tới lượt khám cũng thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Khu khám bệnh theo yêu cầu

Đặt sự hài lòng của người bệnh lên hàng đầu, để người dân khi đi thăm khám không còn cảm giác bước vào khuôn viên bệnh viện với những mùi đặc trưng của thuốc, hóa chất… Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức luôn phát huy thực hiện tốt phong trào bệnh viện xanh sạch đẹp, thân thiện với môi trường, góp phần đổi mới toàn diện công tác y tế, tạo môi trường an toàn, thoải mái với người bệnh, hướng tới sự chuyên nghiệp, hiện đại, gần gũi và thân thiện.