Tấm gương Người tốt – Việc tốt: Nhân viên vệ sinh nhặt được tiền trả lại cho người đi khám

12/08/2021 09:11

Cô Vũ Thị Tuyết, nhân viên công ty Hoàn Mỹ đang làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa có một hành động nhân văn khi nhặt được tài sản của người đi khám bệnh đã trả lại cho họ.

 

Vào lúc 15h30 ngày 11/8/2021, khi đang làm nhiệm vụ quét dọn vệ sinh tại khu khám bệnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cô Tuyết đã nhặt được một chiếc ví tại gầm ghế ở hàng ghế dành cho người bệnh ngồi chờ khám. Khi mở ví ra, cô Tuyết phát hiện số tiền mặt lớn cùng nhiều giấy tờ tùy thân. Cô kể lại: “Lúc ấy, tôi run run cầm điện thoại gọi cho quản lý để báo cáo sự việc, số tiền quá lớn khiến tôi lo lắng. Đang trong thời buổi dịch bệnh ai cũng khó khăn như vậy, đi khám bệnh còn bị mất tiền và nhiều giấy tờ, tôi chỉ mong trả lại nhanh chóng ví cho người bị mất”. Ngay lập tức, cô Tuyết cùng quản lý mang số tiền vừa nhặt được đi báo cáo thất lạc tài sản.

 

Anh Đặng Nguyên Hồng, Công ty Bảo vệ Chuyên nghiệp An ninh Miền Bắc cho biết: 12h ngày 11/8/2021, khi nhận được trình báo mất ví từ anh Phạm Hùng Lương – người bệnh đi khám, đội bảo vệ đã hỗ trợ triển khai trên tất cả các phương diện, bằng các biện pháp nghiệp vụ chuyên môn, báo cáo Công an Phường Hàng Bông và tích cực tìm kiếm giúp người bệnh. Đến 15h30 cùng ngày, sau khi nhận ví bị thất lạc mà cô Tuyết nhặt được, nhân viên bảo vệ và nhân viên công ty Hoàn Mỹ đã tiến hành bàn giao lại ví cho anh Lương. Bên trong ví bao gồm hơn mười bảy triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng.

 

Sau khi nhận được ví từ cô Tuyết nhặt được, nhân viên bảo vệ và nhân viên công ty Hoàn Mỹ đã cùng bàn giao lại ví cho anh Phạm Hùng Lương

 

Nhận được số tài sản mình đã không may đánh mất, anh Lương vui mừng khôn xiết dù nỗi lo lắng vẫn hiện rõ trên khuôn mặt anh. Anh gửi lời cảm ơn tới các nhân viên bảo vệ và nhân viên dọn vệ sinh đã tận tình giúp đỡ anh.

 

Trong hoàn cảnh đi khám bệnh với nhiều nỗi lo lắng, làm mất tiền, giấy tờ tùy thân có thể khiến người bệnh mất đi cơ hội được khám chữa bệnh. Bên cạnh các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt vẫn được triển khai tại bệnh viện, hành động đẹp của cô Vũ Thị Tuyết, tổ bảo vệ sẽ giúp trấn an tâm lý để mỗi người khi tới bệnh viện nói chung và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nói riêng thêm vững tin, yên tâm khám chữa bệnh trong mùa dịch.

 

Cô Tuyết cảm thấy yên tâm khi số tiền đã được trả lại đúng người mất.

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: