San sẻ giọt hồng “ Sắc đỏ cầu vồng” tại Thái Nguyên

07/03/2023 07:47

Với mong muốn đóng góp vào công tác cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện, cơ sở y tế dịp đầu năm, ngày 4/3, Câu lạc bộ thanh niên vận động hiến máu tình nguyện và Hội sinh viên Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông – Đại học Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo. Chương trình thu hút hơn 400 người tới tham gia, mang về 461 đơn vị máu.

Khung cảnh chương trình hiến máu nhân đạo.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp không còn xa lạ với mỗi người. Không chỉ mang ý nghĩa để chia sẻ giọt máu của mình mà thắp sáng lên nhiều hy vọng sống cho người bệnh. Mỗi sự trao đi, dù là của cải, tình yêu hay hơn cả là những “giọt máu hồng” quý giá,  tất cả vẫn sẽ còn mãi và nối dài như một sứ mệnh nuôi dưỡng sự sống.

Máu là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống. Ngày nay, khoa học, y học tuy đã có sự phát triển vượt bậc nhưng trong nhiều trường hợp, chưa có một loại thuốc hay một loại dịch thể nào có thể thay thế được máu.

Với thông điệp ” Sắc đỏ cầu vồng”, chương trình mong muốn mang lại những đơn vị máu quý giá phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh và giúp mỗi người nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về hiến máu tình nguyện. Tham gia chương trình, người hiến máu được cung cấp thêm những thông tin hữu ích về sức khỏe như: số lượng các thành phần tế bào máu, chức năng gan, thận, chẩn đoán sớm và kiểm soát nguy cơ mắc các bệnh về máu, tầm soát ung thư. Từ đó, người hiến máu được phát hiện, sàng lọc sớm các bất thường, kịp thời điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt để tích cực tham gia hiến máu nhắc lại.

Hơn 400 bạn sinh viên tham gia hiến máu tại trường ĐH CNTT& TT

Bên cạnh đó, người hiến máu được các bạn tình nguyện viên chăm sóc tận tình, được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Đồng thời, mỗi người còn nhận những phần quà ý nghĩa từ ban tổ chức.

Các bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện.

Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Chương trình thu hút hơn 400 người tới tham gia, mang về 461 đơn vị máu.

Lựa chọn thông điệp ” Sắc đỏ cầu vồng “, Hội thanh niên tình nguyện hiểu rằng mỗi giọt máu đào trao đi đều xuất phát từ các trái tim nhân ái, từ đó lan tỏa mạnh mẽ nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng./.

Vân Anh