“Phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn” khóa đào tạo đặc biệt dành riêng cho các bác sĩ ngoại khoa

03/07/2017 14:57

Chuẩn hóa kiến thức về giải phẫu ống bẹn, những biến chứng của phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn; các kỹ thuật phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn nội soi và mổ mở có sử dụng lưới nhân tạo phục hồi thành bụng (hay còn gọi là phương pháp Lichtenstein)… là những nội dung sẽ có trong chương trình của khóa đào tạo “Phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn” tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Tiếp nối thành công của các khóa học trước, ngày 03/7/2017, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức long trọng tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo “Phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn” khóa 5.

Tham dự lễ khai giảng có các đại biểu: PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Nội soi, Quyền Trưởng khoa Cấp cứu bụng; PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng – Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng tầng sinh môn – Trưởng khoa Khám bệnh; ThS. Nguyễn Văn Đừng – Phó trưởng phòng Đào tạo – Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; các cán bộ Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến cùng toàn thể các học viên tham gia khóa học.

IMG_1253

PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phát biểu khai mạc lễ khai giảng

Với đặc thù của ngành y, các bác sĩ luôn phải trau dồi và nâng cao kỹ năng chuyên môn cần thiết để phục vụ tốt hơn trong công tác khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, theo nhu cầu của xã hội hiện nay, lượng bệnh nhân đông, trang thiết bị máy móc kỹ thuật cao có thể rút ngắn thời gian khám và điều trị bệnh. Vì vậy, khóa đào tạo “Phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn” sẽ mang lại nhiều kiến thức và giúp các học viên được tiếp cận với các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực này. Đặc biệt, học viên sẽ được kiến tập các kỹ thuật phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn tại phòng mổ OR1. Đây là một ưu điểm vượt trội so với các đơn vị đào tạo khác. Đồng thời, học viên được thực hành tại phòng mổ thực nghiệm với những trang thiết bị hiện đại. PGS.TS Nguyễn Đức Tiến cũng nhấn mạnh: thông qua khóa đào tạo đặc biệt này, hy vọng học viên có thể làm chủ được kỹ thuật phẫu thuật thoát vị bẹn, rèn luyện thành thạo các kỹ năng để có thể thực hành ngay khi về tuyến cơ sở.

Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến liên tục triển khai các khóa đào tạo và chuyển giao các gói kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở các tuyến cơ sở.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

– Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Điện thoại: 02 439 287 882

– CS. Đỗ Thu Hiền – Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Điện thoại: 0968.621.586 – Email: do_thuhien86@yahoo.com

Hoặc xem TẠI ĐÂY