Nhiều người Việt ở nước ngoài về Việt Nam chữa bệnh

14/08/2023 08:18

Một năm trở lại đây, Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng – Tầng sinh môn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đón nhận nhiều trường hợp người bệnh mổ áp xe hậu môn, rò hậu môn nhiều lần tại các nước như Ba Lan, Hungary, Nhật Bản, Anh, New Zealand… không khỏi, tái phát tìm đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức điều trị. Những người bệnh này đã được điều trị khỏi, bước đầu cho kết quả tốt, người bệnh hết sức phấn khởi vì được chữa khỏi bệnh tại chính quê hương của mình, được chăm sóc bởi người thân, thủ tục và chi phí thuận tiện hơn so với điều trị tại nước ngoài.

BSCKII Lê Nhật Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng – Tầng sinh môn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đang phẫu thuật cho 1 bệnh nhân

Chị N.T.N.A, 30 tuổi, là một Việt kiều sinh sống tại New Zealand, cách 5 tháng chị sinh thường con đầu lòng, quá trình chuyển dạ khó khăn khiến tầng sinh môn, cơ thắt rách rất phức tạp. Các bác sỹ tại New Zealand đã tiến hành mổ cho chị 3 lần liên tục, cách nhau 1 tháng, nhưng bệnh hầu như không tiến triển. Các bác sỹ cho chị biết sẽ còn phải phẫu thuật nhiều lần và quá trình điều trị kéo dài khoảng 1 năm. Vô cùng hoang mang, chị và gia đình quyết tâm trở về Việt Nam để điều trị, chị cũng mang theo con nhỏ về Việt Nam để gửi bà ngoại chăm sóc trong quá trình điều trị. Chị đã được mổ, chăm sóc tại Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng – Tầng sinh môn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. 10 ngày sau phẫu thuật chị được ra viện, chị và chồng chị (quốc tịch Iran) vô cùng phấn khởi vì kết quả cuộc mổ rất tốt cũng như cảm nhận được sự tận tình của các điều dưỡng hàng ngày chăm sóc, thay băng… cho chị. Chị và chồng đã viết thư cảm ơn bệnh viện và các y bác sĩ.

Người bệnh và người nhà người bệnh viết thư tay cảm ơn các y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

BSCKII Lê Nhật Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng – Tầng sinh môn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Hiện nay bệnh viện có đầy đủ các phương tiện chẩn đoán, phẫu thuật, chăm sóc vết thương vùng hậu môn trực tràng như các nước phát triển, các bác sỹ có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm, thường xuyên xử lý các ca bệnh phức tạp, các ca bệnh tái phát… Người Việt Nam ở nước ngoài về chữa bệnh có rất nhiều thuận tiện: Được điều trị bởi các chuyên gia có chuyên môn tốt, trang thiết bị hiện đại, thời gian chờ đợi ngắn, chi phí rẻ, được người thân ở Việt Nam chăm sóc. Tương lai đây sẽ là một lựa chọn ưa thích của người Việt nam ở nước ngoài có bệnh lý cần phải phẫu thuật.