Nhiều kinh nghiệm thực tế được chia sẻ tại khóa tập huấn “Chẩn đoán và can thiệp điều trị bệnh lý tĩnh mạch nông chi dưới – K1”

06/06/2023 07:33

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế, Công văn số: 4115/BYT – K2ĐT ngày 27/6/2012 về việc công nhận Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức là đơn vị đủ điều kiện tham gia công tác đào tạo liên tục và cấp mã chứng chỉ đào tạo liên tục B52 các chuyên ngành liên quan lĩnh vực Ngoại khoa, Gây mê hồi sức, Chẩn đoán hình ảnh.

 

Để đáp ứng nhu cầu đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, mới đây, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phối hợp với Trung tâm Tim mạch – Lồng ngực, Hội Bệnh mạch máu Việt Nam tổ chức lễ khai giảng khóa tập huấn “Chẩn đoán và can thiệp điều trị bệnh lý tĩnh mạch nông chi dưới – K1”.

Khóa tập huấn “Chẩn đoán và can thiệp điều trị bệnh lý tĩnh mạch nông chi dưới – K1” được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện HN Việt Đức

Đến dự lễ khai giảng có các chuyên gia của Trung tâm Tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện HN Việt Đức; các thầy cô Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến cùng các học viên tham dự khóa tập huấn. Đặc biệt là sự có mặt của GS. Jean Marc Diamand – Chuyên gia hàng đầu đến từ Bệnh viện Đại học Grenoblu.

Khóa tập huấn với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước

Phát biểu tại buỗi lễ khai giảng, PGS.TS.Nguyễn Hữu Ước – Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Chủ tịch Hội Bệnh mạch máu Việt Nam chia sẻ: Chẩn đoán và điều trị sớm bệnh lý sẽ làm tăng chất lượng cuộc sống cho người bệnh, tránh các biến chứng nguy hiểm xảy ra đó là loét, huyết khối tĩnh mạch sâu chi dưới, thậm chí dẫn đến tàn phế, tắc mạch phổi, tử vong. Với ý nghĩa thực tiễn đó, tại khóa tập huấn, các báo cáo viên sẽ trình bày nhiều báo cáo khoa học có giá trị cao trong chẩn đoán, điều trị cũng như những bài học kinh nghiệm trong quá trình điều trị thực tế để cùng bàn luận như: Mẹo và cạm bẫy trong can thiệp điều trị suy tĩnh mạch nông chi dưới bằng keo sinh học; Kinh nghiệm siêu âm phục vụ can thiệp tĩnh mạch nông chi dưới; Cập nhật tiến bộ trong Can thiệp điều trị bệnh lý suy van tĩnh mạch nông chi dưới; Điều trị suy tĩnh mạch hiển bằng Laser nội mạch; Điều trị suy van tĩnh mạch hiển phụ như thế nào? Kinh nghiệm của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Cập nhật vai trò của phẫu thuật trong điều trị các bệnh lý tĩnh mạch chi dưới.

GS. Jean Marc Diamand – Chuyên gia hàng đầu đến từ Bệnh viện Đại học Grenoblu chia sẻ kinh nghiệm siêu âm phục vụ can thiệp tĩnh mạch nông chi dưới và cập nhật tiến bộ trong can thiệp điều trị bệnh lý.

 

Nhiều báo cáo khoa học có giá trị thực tiễn cao được trình bày và bàn luận tại khóa tập huấn

Đây là dịp để các bác sĩ chia sẻ và học hỏi lẫn nhau những kiến thức, kinh nghiệm trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý tĩnh mạch nông chi dưới để đạt được hiệu quả cao nhất đối với người bệnh.

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: