Nhiều báo cáo khoa học được trình bày tại Hội nghị Phẫu thuật Thần kinh Việt Nam lần thứ 21

12/12/2022 11:34

Vào ngày 9-10/12/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định (01 Nguyễn Tất Thành, Thành phố Quy Nhơn), Hội Phẫu thuật Thần kinh Việt Nam và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định phối hợp tổ chức Hội nghị Phẫu thuật Thần kinh Việt Nam lần thứ 21.

Hội nghị tiếp đón hơn 500 đại biểu là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ trong lĩnh vực Phẫu thuật Thần kinh từ các bệnh viện trên khắp cả nước và các chuyên gia nước ngoài. Hội nghị là một dịp quý giá để các Quý đồng nghiệp cùng cập nhật, trao đổi các kiến thức chuyên môn về chuyên ngành Phẫu thuật Thần kinh.

Tại hội nghị có 65 báo cáo khoa học về chấn thương sọ não, chấn thương cột sống, bệnh lý sọ não và bệnh lý cột sống. Đây là những nghiên cứu lớn, chuyên sâu trong lĩnh vực phẫu thuật thần kinh, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán, các phương pháp điều trị mới cho các bệnh lý cấp tính và mãn tính như chấn thương sọ não, u não, bệnh lý về mạch máu não, chấn thương cột sống, các bệnh lý u tuỷ, hẹp ống sống, thoát vị đĩa đệm…

Chương trình hội nghị diễn ra gồm 3 phần:

– Trực tiếp xem 02 ca mổ thị phạm: Nội soi cột sống điều trị thoát vị đĩa đệm và giải ép vi mạch có theo dõi điện sinh lý trong mổ. Các đại biểu còn được xem và thực hành trên mô hình xương phương pháp mổ can thiệp tối thiểu nẹp vít cố định qua da. Đại biểu tham gia được cấp chứng chỉ đào tạo CME của Hội Phẫu thuật Thần kinh Việt Nam.

– Đại hội Ban Chấp hành Hội Phẫu thuật Thần kinh Việt Nam.

– Hội nghị khoa học chuyên ngành Phẫu thuật Thần kinh.

Hội nghị là cơ hội để các chuyên gia đầu ngành, các thế hệ bác sĩ, phẫu thuật viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, phổ biến các ứng dụng mới về thực hành chẩn đoán, điều trị và phẫu thuật thần kinh. Qua đó, góp phần để các bác sĩ trong nước nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tiếp cận với các kỹ thuật hiện đại, chuyên sâu, nhằm từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hội nghị Phẫu thuật Thần kinh Việt Nam lần thứ 21

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Đồng Văn Hệ, tân Chủ tịch Hội Phẫu thuật thần kinh Việt Nam chia sẻ: Việt Nam là nước đang phát triển, sự chênh lệch về y tế giữa các thành phố lớn với các vùng miền khác còn khá xa. Nếu như các đồng nghiệp ở các bệnh viện lớn có nhiều điều kiện phát triển, quan hệ bạn bè quốc tế thì đồng nghiệp ở miền núi, nông thôn lại khá vất vả. Để giúp các đồng nghiệp cùng phát triển, các bác sĩ ở các bệnh viện lớn nên phát triển quan hệ quốc tế nhiều hơn nữa để tiếp cận được kỹ thuật tương đối với các nước phát triển. Đối với các đồng nghiệp ở vùng xa xôi, vùng khó khăn cần được hỗ trợ đi học, tham gia hội nghị là cần thiết. Thời gian tới, Hội Phẫu thuật thần kinh Việt Nam sẽ cố gắng tập trung công tác đào tạo để cùng nhau phát triển nền phẫu thuật thần kinh Việt Nam, hướng đến chữa được nhiều người bệnh, giảm tử vong, biến chứng, đưa người bệnh trở về cuộc sống bình thường.

PGS.TS Đồng Văn Hệ, tân Chủ tịch Hội Phẫu thuật thần kinh Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội nghị: