Nhân viên y tế kịp thời hiến máu cứu người bệnh qua cơn nguy kịch

29/07/2021 10:18

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt tuyến đầu của cả nước, mỗi năm mổ trên 70000 ca chủ yếu là đa chấn thương, chấn thương phức tạp nên rất cần máu để điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nguồn máu dự trữ phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế nói chung hiện đang bị thiếu hụt trầm trọng.

 

Những năm qua, hiến máu cứu người đã trở thành việc làm thường xuyên của nhiều y bác sĩ, cán bộ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Trong đó không ít người đã có hàng chục lần tham gia hiến máu và sẵn sàng là “kho máu sống” để cứu chữa kịp thời cho bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

 

Ngày 27/7/2021, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp em N.N.H (18 tuổi, Thanh Miện, Hải Dương) đến viện trong tình trạng đa chấn thương, cần được mổ sớm để duy trì sự sống nhưng em H thiếu máu để mổ cấp cứu. Người nhà của em đã hiến máu trước đó nên không thể tiếp tục hiến máu cho em. Trong tình thế nguy cấp đó, 3 nhân viên của khoa Khám bệnh là anh Trần Văn Chanh, Nguyễn Mạnh Hiền, Hồ Văn Quyền đã không một chút đắn đo đứng ra hiến máu giúp em H có máu để phẫu thuật. Tất cả được diễn ra khẩn trương tại Trung tâm Truyền máu của bệnh viện. Nhờ được truyền máu kịp thời, em H đã được các chuyên gia của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiến hành phẫu thuật và trải qua cơn nguy kịch, sức khỏe đang dần bình phục.

 

Nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức kịp thời trao đi giọt máu hồng cứu người bệnh qua cơn nguy kịch.

Hết mình vì người bệnh, cho đi cũng là nhận lại, nụ cười tươi của họ luôn nở trên môi.

Là những người trực tiếp chăm sóc cho bệnh nhân, nhân viên y tế thấu hiểu hơn ai hết sự nguy cấp của việc thiếu máu điều trị nên họ không ngần ngại đứng ra hiến máu cứu người.

 

Mỗi giây phút đều có những người bệnh nguy kịch đang cần máu để vượt qua cơn thập tử nhất sinh. Dù giàu hay nghèo, bạn luôn có nguồn tài nguyên quý giá nhất là sức khỏe và tấm lòng yêu thương đồng loại. Vì vậy, đừng ngần ngại hiến máu, trao đi những giọt máu từ trái tim để mang lại sự sống vô giá cho cộng đồng.

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: