Nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sáng chế máy phun cồn tự động trong mùa dịch COVID

28/04/2020 14:04

Đứng trước đại dịch toàn cầu COVID-19, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã chuẩn bị tối đa các biện pháp không để dịch bệnh lây lan, nâng cao cảnh giác phòng chống dịch bệnh cho hơn 2200 cán bộ, nhân viên y tế toàn bệnh viện và bảo đảm an toàn sức khỏe cho người bệnh. Nhân viên y tế bệnh viện không chỉ quyết tâm chủ động trong phòng, chống dịch bệnh mà còn không ngừng sáng tạo, phát minh ra những sản phẩm hữu ích, cải thiện chất lượng phục vụ chăm sóc người bệnh.

Trong mùa dịch COVID-19, anh Mai Văn Đức, trợ giúp chăm sóc tại khoa Điều trị theo yêu cầu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã  nghiên cứu chế tạo máy phun cồn tự động đặt tại cổng tiếp đón người bệnh. Đây là loại máy phun dùng van từ, có thể phun tự động cồn khi có người đi qua. Chiếc máy này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công tác khai báo y tế, kiểm soát dịch tại cổng bệnh viện.

Anh Mai Văn Đức bên cạnh sản phẩm Máy phun cồn tự động mà anh sáng chế

Là một người thích nghiên cứu chế tạo, anh cho biết đã tham khảo những mẫu máy phun trên mạng và dựa vào tình hình thực tiễn để chế tạo ra chiếc máy phun cồn phù hợp. Nói về ý tưởng để sáng tạo máy phun cồn, anh Đức chia sẻ: Ý tưởng nảy ra khi tôi nhìn thấy những người bệnh và người nhà người bệnh đi qua cổng khi đang xách thức ăn, nhưng họ vẫn phải đặt đồ xuống để sử dụng bình rửa tay khử khuẩn, vì vậy tôi muốn chế tạo chiếc máy này tạo sự thuận tiện cho người bệnh, giúp họ được đảm bảo sức khỏe và góp phần vào công tác kiểm soát dịch bệnh tại bệnh viện. Chiếc máy của anh có ưu điểm giúp tiết kiệm cồn mỗi khi sử dụng.

Người bệnh đến khám thuận tiện trong quá trình sử dụng máy phun cồn tự động tại cửa bệnh viện.

Vốn là một người đam mê nghiên cứu chế tạo cùng với sự thấu cảm người bệnh, anh Đức đã có nhiều phát minh hữu ích nâng cao công tác khám, chữa bệnh. Anh là tác giả của đề tài nghiên cứu “Xe gội đầu dành cho người bệnh nặng”. Chiếc xe này giống như một tiệm gội đầu thu nhỏ, có thể di chuyển đến giường bệnh và gối vào đầu giường bệnh. Người bệnh sẽ được gội đầu dễ dàng và các hộ lý không phải xách những xô nước nặng đến bên giường bệnh. Bên cạnh đó, anh còn là đồng tác giả máy tập gối cải tiến tối ưu, bán tự động giúp cho người bệnh sau mổ chấn thương gối luyện tập dễ dàng hơn.

Anh Mai Văn Đức rất vui mừng khi những sản phẩm nghiên cứu của mình giúp ích cho người bệnh. Anh luôn đặt bản thân vào hoàn cảnh người bệnh để hiểu họ đang cần điều gì và mang lại những điều tốt đẹp nhất cho họ. Anh là một trong số hơn 2200 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức luôn nỗ lực cải tiến và sáng tạo không ngừng nhằm nâng cao chất lượng điều trị, tất cả hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Dưới đây là một số hình ảnh của máy phun cồn tự động:

Máy phun cồn tự động giúp nhân viên y tế và người bệnh thuận tiện trong phòng chống dịch.

Người bệnh và người nhà người bệnh tỏ ra rất hài lòng về sáng chế máy phun cồn tự động của nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Trong thời gian tới, các nhân viên y tế của bệnh viện sẽ tiếp tục sáng tạo những sản phẩm thiết thực dành cho người bệnh và người nhà người bệnh.