Nhân lên nghĩa cử cao đẹp hiến tạng cứu người

06/10/2023 14:30

Mới đây, câu chuyện về người phụ nữ ung thư quyết định hiến tạng chồng theo ước nguyện của anh đã mang đến nhiều xúc động cho người đọc. Đó là anh Đ.T.B (43 tuổi, Thường Tín, Hà Nội). Anh đã ra đi nhưng trái tim, lá gan và hai thận vẫn còn sống mãi bởi quyết định cao cả của người vợ. Hơn 1 tháng kể từ khi chồng ra đi, vợ anh vẫn không nguôi nhớ thương chồng nhưng tự dặn lòng phải mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho hai con.

Không chỉ vậy, chị H. (vợ anh B.) còn nhân lên nghĩa cử cao đẹp hiến tạng cứu người. Khi nghe kể về câu chuyện của anh B., một người bạn của anh đã quyết định đi đăng ký hiến tạng và chị H. đã đưa bạn của anh tới Trung tâm Ghép tạng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể người sau khi chết/chết não.

Anh N.V.Mưu (sinh năm 1992) làm nghề chở hàng ở Hà Nội và là bạn của anh B. Khi đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, anh đã được các nhân viên của Đơn vị Tư vấn và Điều phối Ghép tạng lắng nghe tâm tư và tư vấn anh về cách thức đăng ký hiến tạng. Anh chia sẻ câu chuyện hiến tạng của bạn anh đã để lại trong anh nhiều cảm xúc, thôi thúc trong anh ước nguyện được cho đi một phần cơ thể của mình, giúp những người bệnh giai đoạn cuối đang khắc khoải giành lấy sự sống từ tay tử thần.

Anh N.V.Mưu đến đăng ký hiến tạng

Để có tạng hiến cứu sống người bệnh, những năm qua, các cơ quan chức năng luôn tích cực tuyên truyền, vận động người dân đăng ký hiến mô, tạng. Đã có hàng nghìn người tình nguyện đăng ký hiến tạng sau khi qua đời. Hàng nghìn lá đơn, tấm thẻ đã được viết nên để tiếp nối sự sống cho biết bao người khác.

Để đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể người sau khi chết/chết não tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

1. Người đăng ký hiến mô, tạng vui lòng điền đầy đủ thông tin vào đơn theo mẫu:

2. Gửi kèm:

– 01 bản photo hai mặt chứng minh thư nhân dân (thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu (không cần công chứng)

– 01 ảnh chân dung (3×4 hoặc4x6)

3. Nhận trực tiếp hoặc qua bưu điện theo địa chỉ:

– Phòng 242, Nhà C2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Số 40 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

4. Điện thoại liên hệ:

– Hotline: 088 684 5115

– Điện thoại: 0243 825 3531 – số máy lẻ 482.

5. Địa chỉ gửi thư điện tử:dieuphoigheptang.bvvd@vduh.org