Người tốt việc tốt: Nhặt được của rơi, trả lại cho người bệnh đi khám

21/11/2022 12:00

Vào hồi 10 giờ ngày 21 tháng 11 năm 2022, ông Đỗ Minh Hùng đến khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức không may đã đánh rơi ví tại Khu khám bệnh theo yêu cầu. Ông được một người bệnh tốt bụng nhặt được số tiền đánh rơi và gửi lại cho Anh Phạm Huy Toàn – Nhân viên Phòng Công tác xã hội đang làm công việc tư vấn và hỗ trợ người bệnh. Ngay lập tức, Anh Toàn đã liên lạc với bộ phận bảo vệ theo đúng quy trình của bệnh viện để tìm ra chủ nhân của chiếc ví bị thất lạc, trao trả lại cho người bệnh.

Người bệnh được bàn giao số tiền đánh rơi.

Việc làm ý nghĩa này là một trong số rất nhiều hành động đẹp của nhân viên y tế. Từ trước đến nay, Bệnh viện đã ghi nhận nhiều trường hợp bệnh nhân khi đến thăm khám đánh rơi giấy tờ quan trọng, tiền mặt với số lượng lớn được nhân viên y tế nhặt được và trả lại cho người mất.

Những hành động đẹp đẽ đó càng tôn vinh vẻ đẹp đạo đức của nghề y cao quý, với mục đích sâu sắc “Hướng tới sự hài lòng người bệnh” mà đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện luôn hướng đến. Đặt niềm tin của người bệnh lên hàng đầu, mới đây Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng tổ chức các buổi tập huấn về thái độ, tác phong giao tiếp với sự chia sẻ của chuyên gia GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện. Câu chuyện này sẽ góp phần tô đẹp thêm hình ảnh nhân viên y tế trong lòng người dân, truyền thêm cảm hứng mạnh mẽ về những điều tử tế, tốt đẹp trong xã hội.