“Ngày hội tái chế xanh”: Lan tỏa lối sống xanh tới mọi người

21/10/2022 11:38

Sáng ngày 20/10, Bệnh viện HN Việt Đức tổ chức Lễ phát động “Ngày hội tái chế xanh” nhằm hưởng ứng tích cực chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn năm 2022” do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động.

Các hoạt động thiết thực được phát động nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng bệnh viện thêm Xanh – Sạch – Đẹp như: Tổ chức cho nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh hưởng ứng phong trào “Ngày hội tái chế xanh” thông qua các hoạt động thu gom pin và rác thải tái chế đổi quà. Các loại rác thải có thể tái chế và pin sẽ được đổi lấy các sản phẩm tái chế và thân thiện với môi trường như sổ tái chế, túi vải thân thiện môi trường và cây xanh.

Phát động phong trào “Nói không với túi ni lông sử dụng một lần” bằng những hành động cụ thể thiết thực, có ý nghĩa bảo vệ môi trường như: Không sử dụng các loại thực phẩm, vật dụng được đựng trong túi ni lông, hộp nhựa. Thực hiện và vận động người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên y tế thực hiện tốt phong trào “Nói không với túi ni lông sử dụng một lần”. Tổ chức vệ sinh khu làm việc, buồng bệnh, khuôn viên bệnh viện hằng ngày, tổ chức tổng vệ sinh môi trường vào ngày cuối tuần. Tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường Xanh – Sạch – Sáng do thành phố và địa phương tổ chức.