Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức hiến máu cứu người

03/03/2020 08:58

Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona (COVID-19) vẫn đang diễn biến phức tạp, dịch bệnh xuất hiện làm số người đến tham gia hiến máu suy giảm trầm trọng, ảnh hưởng đến nguồn máu điều trị cho người bệnh. Để góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu, ngày 05/03/2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện tại ga Hà Nội.

Để Ngày hội hiến máu có sức lan tỏa và mang lại nhiều giá trị, chúng ta hãy tích cực tham gia, tuyên truyền và phổ biến về lợi ích và quyền lợi của việc tham gia hiến máu nhằm góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng đối với việc hiến máu. Chương trình sẽ diễn ra tại Ga Hà Nội (120 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ 7h00 – 11h30 ngày 05/3/2020.

Để thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thực hiện các biện pháp tuyên truyền cho người tham gia hiến máu về các biện pháp phòng bệnh như đeo khẩu trang che miệng và mũi, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn ít nhất 20s, bên cạnh đó còn thực hiện các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại điểm hiến máu: Đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và tạm dừng tiếp nhận máu ở những người có biểu hiện sốt, ho, đau họng.

Thời gian: Từ 7h00 – 11h00, ngày 05/03/2020 (Thứ Năm)

Địa điểm: Ga Hà Nội (120 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội)