Nâng cao hiểu biết về an toàn phòng cháy chữa cháy

14/11/2019 14:19

Với mục đích nâng cao ý thức chấp hành của cán bộ nhân viên, y bác sĩ trong việc thực hiện công tác Phòng cháy chữa cháy, nâng cao hiểu biết về an toàn phòng cháy chữa cháy, xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra, ngày 11/11/2019, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 1 – Công an thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại bệnh viện.

Tham gia giảng dạy buổi tập huấn có Đại úy Nguyễn Xuân Linh – Giảng viên Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy cùng sự có mặt của Ban chỉ huy PCCC, đội PCCC và gần 400 cán bộ nhân viên, đội bảo vệ, người lao động tại bệnh viện.

Đại úy Nguyễn Xuân Linh – Giảng viên Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tập huấn cho cán bộ, nhân viên y tế và người lao động Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Tại buổi tập huấn về PCCC, các cán bộ, nhân viên y tế và người lao động bệnh viện đã được: Tập huấn về lý thuyết; truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số tình huống và biện pháp PCCC, kỹ năng thoát hiểm; Thực hành với các phương tiện chữa cháy tại chỗ. Cách sử dụng các phượng tiện PCCC để dập tắt đám cháy và xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra; Diễn tập thực tế; Phối hợp với đơn vị chữa cháy của thành phố thực hành PCCC.

Cán bộ nhân viên, đội bảo vệ, người lao động tại bệnh viện tham gia buổi tập huấn về Phòng cháy chữa cháy.

Song song với các hoạt động nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, công tác an toàn về an ninh, trật tự, đặc biệt là công tác PCCC bảo đảm an toàn tính mạng con người và an toàn tài sản trang thiết bị y tế được Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đặc biệt quan tâm. Công tác PCCC là ý thức, trách nhiệm và là việc làm thường xuyên, vì vậy, trong những năm qua, Ban lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức luôn yêu cầu CBNV và người lao động tại bệnh viện có trách nhiệm tuyệt đối chấp hành các quy định, nội quy PCCC, sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC thông dụng, đảm bảo ngăn chặn triệt để các nguy cơ gây cháy và những hành vi vi phạm quy định an toàn về PCCC.

Nhân viên Y tế tham gia diễn tập thực tế