Máy chụp cắt lớp vi tính 256 dãy/512 lát cắt: Đột phá mới trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch

11/11/2020 07:14

Song hành cùng hệ thống máy cộng hưởng từ 3.0 là hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính CT Revolution 256 dãy/512 lát cắt được trang bị tại Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Đức. Đây được coi là bước đột phá mới trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch.

Hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính CT Revolution 256 dãy/512 lát cắt được trang bị tại Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Đức. Ảnh: Mạnh Tú

Khả năng chụp nhanh, chất lượng hình ảnh tối ưu, liều bức xạ thấp là ba lợi ích chính của công nghệ Revolution CT.

 

» Với công nghệ Smart Dose, loại máy chụp cắt lớp vi tính này được thiết kế cho kết quả hình ảnh phân giải cao và giảm liều xạ. Đồng thời, công nghệ này giúp việc chẩn đoán chính xác hơn và giảm phơi nhiễm bức xạ cho bệnh nhân trong suốt quá trình chụp.

 

» Máy chụp cắt lớp vi tính Revolution CT 256 dãy/512 lát cắt có thể giảm liều xạ tới 82% cho bệnh nhân ở các độ tuổi. Bên cạnh đó, lượng chất cản quang mà bệnh nhân sử dụng cũng được giảm đáng kể. Do vậy, máy này sẽ giúp giảm thiểu nhiều rủi ro về sức khỏe cho bệnh nhân.

 

» Khả năng giảm bức xạ cũng khiến máy chụp cắt lớp vi tính Revolution CT 256 dãy /512 lát cắt là một thiết bị đặc biệt có lợi cho các bệnh nhi.

 

» Máy chụp cắt lớp vi tính Revolution CT 256 / 512 lát cắt với trường nhìn hình thái rộng 16 cm làm bằng đá quý Gemstone và tốc độ chụp nhanh 0,28 giây trong 1 vòng quay, chụp tim trong một nhịp, giúp đem lại hình ảnh sắc nét khi chụp ở bất kỳ nhịp tim nào. Thêm vào đó, công nghệ này có thể được áp dụng với những ca bệnh khó như: người mắc chứng béo phì, vôi hóa cao, những bệnh nhân phải đặt stent, bắc cầu mạch vành, người có nhịp tim cao hay bị loạn nhịp tim.

 

Cũng nhờ thiết bị này, giờ đây các bác sĩ có thể nghiên cứu chính xác hơn não của những người mắc chứng đột quỵ và từ đó tăng cơ hội sống sót cho những bệnh nhân này.

 

Ứng dụng của công nghệ bao gồm:

 

˚ Tim mạch: Chụp nhanh nhịp tim không chuyển động ở độ phân giải cao ở bất kỳ nhịp tim nào có hoặc không dùng thuốc beta blockers. Điều này cung cấp thông tin lâm sàng cần thiết cho mạch vành, tưới máu cơ tim và chức năng với một mũi tiêm tương phản.

 

˚ Ung thư: Liều thấp, chẩn đoán toàn bộ cơ quan và theo dõi các cơ quan như: gan, thận, tuyến tụy… được kích hoạt bằng các chế độ thu nhận động.

 

˚ Thần kinh học: Đánh giá đột quỵ nhanh chóng, toàn diện với tưới máu toàn bộ não và chụp động mạch CT động với liều rất thấp.

 

Hy vọng với trang thiết bị hiện đại, công nghệ cao sẽ đáp ứng được mong đợi của tất cả những người bệnh đã, đang lựa chọn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là địa chỉ uy tín để khám và điều trị bệnh.

 

Để đặt lịch khám và tư vấn, người dân vui lòng liên hệ Tổng đài CSKH 19001902.

Khả năng chụp nhanh, chất lượng hình ảnh tối ưu, liều bức xạ thấp là ba lợi ích chính của công nghệ Revolution CT. Ảnh: Mạnh Tú

 

Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

 

 

Tagged in: Tags: