Ấm lòng những suất ăn từ thiện, nồi cháo yêu thương dành tặng người bệnh có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

25/05/2023 07:45

Chia sẻ với những khó khăn của người bệnh, làm ấm lòng người bệnh và người nhà người bệnh bằng những suất ăn miễn phí, nồi cháo nhân ái là hoạt động thiết thực được các nhà hảo tâm, các Câu lạc bộ từ thiện tổ chức thường xuyên tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Những suất ăn từ thiện ấm áp tình yêu thương dành cho người bệnh và người nhà người bệnh

Như thường lệ, cứ mỗi chiều thứ Tư hàng tuần, Nguyễn Linh Trang cùng các bạn trong nhóm thiện nguyện Hiểu và Thương lại đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát những suất ăn miễn phí dành tặng cho người bệnh và người nhà người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Chia sẻ về hoạt động thiện nguyện này, Linh Trang chia sẻ: “Chúng em mong muốn góp một phần nhỏ bé, chung tay cùng người bệnh chiến thắng bệnh tật”.

Khu nhà nghỉ trọ cho người bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng là nơi các nhà hảo tâm phát những suất ăn miễn phí trở thành địa chỉ quen thuộc của người bệnh và người nhà của họ

Ông Nguyễn Xuân Quỳnh, trú tại huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang chia sẻ: Người bệnh rất ấm lòng bởi vì toàn những người xa xôi từ các vùng miền đến đây để chữa bệnh. Những suất ăn như thế này mang đến cho người bệnh và người nhà người bệnh rất kịp thời nên trong những ngày điều trị tại bệnh viện, tôi thường xuyên xuống lấy suất ăn từ thiện, ngày nào tại viện cũng đều có những suất ăn từ thiện như thế.

 

Sự quan tâm của cộng đồng khiến bà Trịnh Thị Lắng, trú tại huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa và nhiều bệnh nhân khác cảm thấy ấm lòng. “Nhà tôi neo người, đi viện phải tích cóp từng đồng nên những suất ăn miễn phí giúp tiết kiệm các khoản chi tiêu rất nhiều. Các nhà từ thiện đã đến chia sẻ, động viên bệnh nhân, ai ăn cũng khen ngon. Chúng tôi rất xúc động và trân quý tấm lòng nhân ái của mọi người”, Bà Lắng chia sẻ.

Những suất cháo nóng hổi gói ghém tình cảm của các nhà hảo tâm được trao đến tận tay người bệnh

Đồng hành cùng phong trào thiện nguyện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, nhiều năm qua, nhiều nhóm từ thiện và các nhà hảo tâm đã cùng chung tay giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ những suất ăn từ thiện, nồi cháo yêu thương, nhiều hoạt động thiện nguyện khác cũng đang được triển khai tại bệnh viện như chuyến xe không đồng đưa người bệnh nghèo về quê miễn phí, kêu gọi hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 

Mỗi món quà, mỗi sự quan tâm sẻ chia ấy đã, đang và sẽ lan tỏa giá trị yêu thương, tiếp thêm niềm tin, lạc quan vào cuộc sống cho những bệnh nhân nghèo, giúp họ chiến thắng bệnh tật, sớm trở về đoàn tụ bên gia đình.

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: