Ấm lòng chuyến xe 0 đồng đưa người bệnh về quê, mang theo những yêu thương, sẻ chia và sự tử tế

04/05/2023 07:42

Gần 200 lần đồng hành cùng những chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo về quê miễn phí, mỗi lần lại mang đến cho anh Nguyễn Văn Nam những cảm xúc khó quên và niềm hạnh phúc nhân lên khi yêu thương cho đi đổi lấy nụ cười và sự lạc quan của người bệnh.

Chuyến xe miễn phí lần này đưa người bệnh về quê là anh Lờ A Súa, 31 tuổi, dân tộc H’Mông, trú tại Mù Cang Chải, Yên Bái. Chương trình do Bệnh viện HN Việt Đức phối hợp cùng Công ty cổ phần Hà thành Ô tô thực hiện.

Bệnh nhân Lờ A Súa cùng chuyến xe nghĩa tình về quê.

Trước đó, anh Súa bị tai nạn giao thông, vào viện trong tình trạng chấn thương sọ não, lún xương sọ, máu tụ dưới màng cứng bán cầu phải, glasgow 13 điểm, chấn thương cẳng tay phải. Gia đình bệnh nhân thuộc diện hộ nghèo, có hai vợ chồng và 4 người con. Cháu lớn 10 tuổi, cháu nhỏ nhất mới 10 tháng tuổi. Anh Súa là lao động chính của gia đình, vì mưu sinh nên để vợ và các con ở nhà còn anh Súa xuống Hòa Bình làm thuê, không may bị tai nạn giao thông, gia đình vay mượn khắp nơi được 5 triệu đồng đưa anh Súa đi viện cấp cứu.

Với những bệnh nhân nghèo, những chuyến xe miễn phí như “cứu cánh” cho họ, giúp họ bớt đi một khoản chi phí, đồng hành cùng người bệnh chiến thắng bệnh tật. Không chỉ hỗ trợ phương tiện vận chuyển người bệnh và người nhà người bệnh về quê, Công ty cổ phần Hà thành Ô tô còn hỗ trợ trực tiếp cho mỗi bệnh nhân 2 triệu đồng.

Những chuyến xe 0 đồng tiếp tục lăn bánh trên mọi miền của tổ quốc. Những yêu thương tiếp tục được trao đi nhiều hơn nữa. Bệnh viện HN Việt Đức trân trọng cảm ơn sự chung tay, đồng hành của các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân.

Trên hành trình sẻ chia yêu thương, bệnh viện rất mong tiếp tục nhận được sự chung tay của cộng đồng.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:

Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Phòng 246 nhà C3

Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585.

Tài khoản tiếp nhận kinh phí ủng hộ hoạt động từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Số tài khoản VNĐ: 12210002100700

Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành (BIDV).

Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn.