Livestream: Những lưu ý sau ghép gan

29/06/2021 10:54

Ghép tạng là một thành tựu của y học thế kỷ XX. Ghép tạng đã mang lại sự sống cho rất nhiều bệnh nhân bị bệnh lý giai đoạn cuối. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã triển khai ghép tạng từ những năm đầu thế kỷ XXI và hiện là trung tâm hàng đầu trong lĩnh vực ghép tạng, bệnh viện đã làm chủ được hầu hết các kỹ thuật ghép tạng gồm ghép thận, ghép gan, ghép tim, ghép phổi…

Ghép gan được coi là phương pháp điều trị duy nhất đem lại sự sống thêm cho các bệnh nhân mắc các bệnh lý như: xơ gan mật, ung thư gan, suy gan cấp, ung thư gan, các bệnh rối loạn chuyển hóa… Đồng thời, việc theo dõi sau ghép vô cùng quan trọng, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài thời gian sống của tạng ghép.

Để giúp Quý vị hiểu rõ hơn về những điều cần biết sau ghép gan cũng như chế độ sinh hoạt, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng dành cho người bệnh, ngày 7/7/2021, Bệnh viện tổ chức chương trình Tư vấn trực tuyến với chủ đề “NHỮNG LƯU Ý SAU GHÉP GAN”.

Chương trình sẽ được phát vào lúc 15h00 ngày 7 tháng 7 năm 2021 (Thứ Tư), trực tiếp trên các kênh truyền thông của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

► Fanpage: facebook.com/bvvietduc

► Youtube: youtube.com/benhvienvietduc1906

Khách mời:

PGS.TS. TTUT NGUYỄN QUANG NGHĨA

Giám đốc Trung tâm Ghép tạng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Uỷ viên Ban chấp hành Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam

Uỷ viên Ban chấp hành Hội Ghép tạng Việt Nam

Thế mạnh chuyên môn:

Phẫu thuật gan, mật, tụy.

Phẫu thuật Ghép tạng (gan, thận).

THS.BS ĐỖ TẤT THÀNH

Trưởng Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Bác sĩ Khoa Phẫu thuật cấp cứu tiêu hóa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Phó Chủ tịch thường trực Hội nuôi dưỡng đường tĩnh mạch và đường tiêu hóa Việt Nam

Phó trưởng Bộ môn Phẫu thuật Thực nghiệm, Trường Đại học Y Hà Nội.

Thế mạnh chuyên môn sâu:

Ngoại khoa và Dinh dưỡng.

Quý khán giả quan tâm có thể đặt câu hỏi trên Fanpage và kênh Youtube của bệnh viện để được chuyên gia tư vấn trực tiếp.