[LIVESTREAM] Những điều cần lưu ý cho người bệnh thận mạn trong mùa dịch Covid-19

07/06/2021 11:02

Theo thống kê của Hội Thận học thế giới, hiện nay có hơn 500 triệu người mắc bệnh thận mạn. Tại Việt Nam chưa có số liệu thống kê chính thức song ước tính có khoảng 7 triệu người bị suy thận và hàng năm có khoảng 8.000 ca bệnh mới. Những bệnh nhân bị suy thận ở Việt nam thường còn ở độ tuổi lao động, điều này không những ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống của người bệnh mà còn có những tác động đáng kể đến cộng đồng và xã hội.

Cũng như các cơ quan quan trọng khác của cơ thể như: tim, gan, phổi…. thận đóng một vai trò quan trọng khi lọc đến 200 lít máu một ngày. Bên cạnh đó, thận còn tham gia điều chỉnh huyết áp, giữ thăng bằng điện giải… Chính vì vậy, khi thận bị suy cũng đồng nghĩa với việc sức khỏe của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trong thời điểm dịch Covid-19 như hiện nay, những người có bệnh lý nền sẵn như suy thận mạn tính sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn, cũng như khả năng tử vong cao hơn những người khác, đặc biệt là ở người cao tuổi, nỗi lo trong mùa dịch càng lớn hơn.

Nhằm giúp người dân hiểu biết hơn về bệnh thận mạn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức chương trình Tư vấn trực tuyến với chủ đề “NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý CHO NGƯỜI BỆNH THẬN MẠN TRONG MÙA DỊCH COVID-19”.

Chương trình sẽ được phát vào lúc 15h00 ngày 9 tháng 6 năm 2021 (Thứ Tư), trực tiếp trên các kênh truyền thông của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

► Fanpage: facebook.com/bvvietduc

► Youtube: youtube.com/benhvienvietduc1906

Khách mời: TS.BS NGUYỄN THẾ CƯỜNG

Trưởng khoa Thận lọc máu, Bệnh viện HN Việt Đức

Ủy viên ban chấp hành hội Tiết niệu Thận học Việt Nam (VUNA)

Ủy viên ban thường vụ hội Lọc máu Việt Nam (VDA)

Ủy viên BCH hội ghép tạng Việt Nam (VSOT)

Thế mạnh chuyên môn:

Thận học, Nội khoa, Ghép thận.

Hồi sức cấp cứu.

Quý khán giả quan tâm có thể đặt câu hỏi trên Fanpage và kênh Youtube của bệnh viện để được chuyên gia tư vấn trực tiếp.