Livestream: Những điều cần biết sau ghép thận

01/12/2021 08:11

Ghép thận là một trong những phương pháp điều trị thay thế có hiệu quả nhất cho bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối. Tuy nhiên, đáp ứng miễn dịch đào thải thận ghép diễn ra rất phức tạp, vì thế liều thuốc ức chế miễn dịch sử dụng cho bệnh nhân ghép thận thường cao hơn so với một số loại ghép tạng khác. Giảm sức đề kháng do phải dùng thuốc chống thải ghép kéo dài là yếu tố thuận lợi để các tác nhân gây nhiễm trùng như: vi khuẩn, chống thải ghép kéo dài là yếu tố thuận lợi để các tác nhân gây nhiễm trùng như: vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng xâm nhập và gây bệnh. Trước đây, nhiễm trùng là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở bệnh nhân sau ghép thận. Tuy nhiên, những năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do nhiễm trùng sau ghép thận giảm đáng kể do được chẩn đoán và điều trị tốt hơn.

Để giúp người dân có thêm những thông tin cần thiết về ghép thận và những điều cần lưu ý sau ghép, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức chương trình Tư vấn trực tuyến với chủ đề “NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT SAU GHÉP THẬN”.

Chương trình sẽ được phát vào lúc 15h00 ngày 08 tháng 12 năm 2021 (Thứ Tư), trực tiếp trên các kênh truyền thông của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

► Fanpage: facebook.com/bvvietduc

► Youtube: youtube.com/benhvienvietduc1906

Khách mời:

PGS.TS HÀ PHAN HẢI AN

Phó Chủ tịch thường trực Hội Tiết niệu -Thận học Việt Nam

Ủy viên Ban chấp hành Hội Nội khoa Việt Nam, Hội Ghép tạng Việt Nam

Giảng viên cao cấp trường Đại học Y Hà Nội

Giáo sư thỉnh giảng Đại học Tổng hợp Sydney, Australia

Bác sĩ chuyên khoa Thận học – Hội Thận học quốc tế

Nguyên Trưởng khoa Thận – Lọc máu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Thế mạnh chuyên môn:

Thận học Nội khoa, đặc biệt quản lý bệnh nhân bị bệnh thận mạn

Các kỹ thuật lọc máu

Điều trị và quản lý bệnh nhân ghép thận khía cạnh nội khoa.

Quý khán giả quan tâm có thể đặt câu hỏi trên Fanpage và kênh Youtube của bệnh viện để được chuyên gia tư vấn trực tiếp hoặc gọi điện đến Tổng đài CSKH 19001902.