[Livestream] Nhận biết và xử trí ban đầu đột quỵ não

04/10/2024 11:06

Theo thống kê của Hội Đột quỵ Thế giới năm 2022, đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong hàng thứ 2 và tàn tật hàng thứ 3 trên thế giới. Chi phí toàn cầu ước tính của đột quỵ năm 2017 là hơn 861 tỷ đô la Mỹ (1,12% GDP toàn cầu) và đến chủ yếu từ các nước có thu nhập thấp và trung bình, do công tác phòng bệnh và điều trị sớm còn kém dẫn tới chi phí điều trị tăng cao. Ước tính, mỗi 3s lại có một bệnh nhân đột quỵ mới trên thế giới và số lượng bệnh nhân đột quỵ dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào năm 2050.

Hiện nay đột quỵ không chỉ còn là “bệnh của người cao tuổi”. Năm 2019, 63% đột quỵ xảy ra ở người dưới 70 tuổi và tỉ lệ người bị đột quỵ trong đời cũng tăng nhanh cả về số lượng người mắc và đa dạng về độ tuổi. Tại Việt Nam, hiện nay có hơn 80 bệnh viện có thể điều trị tái thông mạch trong đột quỵ thiếu máu não cấp. Tuy nhiên, ước tính cứ 30 phút lại có một bệnh nhân đột quỵ có thể được cứu lại phải chết hoặc tàn phế vì không được cấp cứu kịp thời và điều trị phù hợp. Vì vậy việc nhận biết và xử trí đúng cách ở giai đoạn sớm của đột quỵ não là rất quan trọng.

Để giúp Quý vị hiểu rõ hơn về bệnh lý đột quỵ não, cách nhận biết, xử trí ban đầu và các phương pháp điều trị ở giai đoạn cấp, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức chương trình Tư vấn trực tuyến với chủ đề: “NHẬN BIẾT VÀ XỬ TRÍ BAN ĐẦU ĐỘT QUỴ NÃO”.

Chương trình được phát vào lúc 15h00 ngày 09 tháng 10 năm 2024 (Thứ Tư), trực tiếp trên các kênh truyền thông của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

► Fanpage: facebook.com/bvvietduc

► Youtube: youtube.com/benhvienvietduc1906

Khách mời:

ThS. Dương Minh Đức

Điều dưỡng trưởng khoa Nội – Hồi sức Thần kinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Giảng viên trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức

Hội viên Hội Phẫu thuật thần kinh Việt Nam

Hội viên Chi hội Điều dưỡng Ngoại khoa Việt Nam

Hội viên Hội Điều dưỡng Việt Nam

Thế mạnh chuyên môn:

Chăm sóc người bệnh thuộc chuyên khoa thần kinh

Quý khán giả quan tâm có thể đặt câu hỏi trên Fanpage và kênh Youtube của bệnh viện phát sóng trực tiếp lúc 15h00 ngày 09 tháng 10 năm 2024 (Thứ Tư) để được chuyên gia tư vấn trực tiếp hoặc gọi điện đến Tổng đài CSKH 19001902.

#vietduc #benhvienvietduc #yhocvietduc #tuvantructuyen #thankinh #noithankinh #nao #dotquy #dotquynao