Lễ tiếp nhận tài trợ thiết bị y tế của Quỹ Thiện Nhân và những người bạn cho Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

09/11/2023 15:48

Sáng ngày 9/11, Lễ tiếp nhận tài trợ thiết bị y tế của Quỹ Thiện Nhân và những người bạn cho Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí trang trọng và thân tình.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng và thân tình

Tham dự chương trình, về phía nhà tài trợ có ông Greig Craft – Chủ tịch Quỹ AIP, sáng lập chương trình Thiện Nhân và những người bạn; ông Roberto De Castro – Phẫu thuật viên cao cấp chương trình Thiện Nhân và những người bạn, cùng các cộng sự. Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có TS.BS Dương Đức Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện và lãnh đạo các Khoa/Phòng.

Tại buổi lễ, Quỹ Thiện Nhân và những người bạn đã trao tặng khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức một ống nội soi bàng quang Karl Storz.

Thay mặt khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, PGS.TS Nguyễn Việt Hoa – Trưởng khoa tiếp nhận thiết bị y tế từ nhà tài trợ

Phát biểu tại chương trình, ông Greig Craft – Chủ tịch Quỹ AIP, sáng lập chương trình Thiện Nhân và những người bạn chia sẻ: Chúng tôi rất vinh hạnh có mặt tại đây ngày hôm nay. Chúng ta đã phối hợp và làm việc với nhau từ lâu và cảm giác như một gia đình. Là những người bác sĩ, mọi người có cơ hội tiếp xúc với bệnh nhân và chữa trị cho họ, đưa họ trở về với cuộc sống bình thường, chúng tôi rất ngưỡng mộ điều đấy. Thay mặt cho chương trình Thiện Nhân và những người bạn trân trọng cảm ơn các bác sĩ.

Ông Greig Craft – Chủ tịch Quỹ AIP, sáng lập chương trình Thiện Nhân và những người bạn phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng các bệnh nhi và gia đình người bệnh, TS.BS Dương Đức Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện gửi lời cảm ơn đến Đoàn chuyên gia và chương trình Thiện Nhân và những người bạn đã đồng hành cùng bệnh viện trong suốt thời gian qua.

 

Trước khi trở thành phẫu thuật viên, chúng tôi cũng là những người bố người mẹ. Bên cạnh trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội, chúng tôi có tình cảm đặc biệt với những bệnh nhân là trẻ em. Trên hành trình mang lại niềm vui cho trẻ, bệnh viện luôn được đón nhận những tình cảm tốt đẹp của nhiều tổ chức trong xã hội với mục đích giúp cho các cháu bớt đi những “thiếu hụt” về thể chất và tinh thần. Bệnh viện cam kết tất cả những sự ủng hộ, tài trợ của Quỹ sẽ được sử dụng đúng mục đích để phát huy hiệu quả cao nhất. Hy vọng trong tương lai, sự hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng khăng khít, cùng đồng hành để mở ra tương lai tươi đẹp hơn cho trẻ em”. TS Dương Đức Hùng xúc động chia sẻ.

TS.BS Dương Đức Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức gửi lời cảm ơn đến Đoàn chuyên gia và chương trình Thiện Nhân và những người bạn

Ngày 4/11, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, các chuyên gia hàng đầu châu Âu cũng đã khám, tư vấn phẫu thuật các dị tật nặng, đa dị tật đòi hỏi phẫu thuật nhiều lần và phối hợp nhiều chuyên khoa như: Bàng quang lộ ngoài; bàng quang thần kinh; lỗ tiểu lệch cao; kênh chung, niệu đạo âm đạo ở trẻ nữ do còn tồn tại ổ nhớp; dị tật lỗ tiểu thấp thể nặng có biến chứng sau phẫu thuật và phẫu thuật nhiều lần. Trong các ngày 06-09/11 và ngày 13-15/11, những trẻ bị các dị tật nặng, đa dị tật đã được khám sàng lọc cũng sẽ được phẫu thuật và có các hướng điều trị phù hợp, giúp trẻ hòa nhập với cộng đồng.

Ông Roberto De Castro – Phẫu thuật viên cao cấp chương trình Thiện Nhân và những người bạn chia sẻ tại chương trình

Chia sẻ tại chương trình, bác sĩ Roberto De Castro cho biết: “Tôi rất hân hạnh được gặp mặt Giám đốc bệnh viện trong buổi làm việc ngày hôm nay. Trong quãng thời gian tôi làm việc tại đây quả thật rất vui và tôi rất hài lòng. Trong đợt khám, tư vấn phẫu thuật cho trẻ bị các dị tật sinh dục – tiết niệu lần này có rất nhiều ca khó, phức tạp nhưng đến giờ phút này chúng tôi rất mãn nguyện vì đã đạt được nhiều kết quả tốt,  rất mong sẽ tiếp tục được đến đây làm việc và hợp tác cùng các bác sĩ khoa Phẫu phẫu thuật nhi và Trẻ sơ sinh của bệnh viện.

TS.BS Dương Đức Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trao Thư cảm ơn cho Quỹ Thiện Nhân và những người bạn

Buổi lễ tiếp nhận tài trợ thiết bị y tế của Quỹ Thiện Nhân và những người bạn cho Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn sự hợp tác lâu dài giữa hai bên

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: