Lễ mít tinh chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

19/10/2023 16:03

Ngày 18/10, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức long trọng tổ chức buổi mít tinh chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 để cùng Tổng kết trao giải Hội thi “Sáng tạo sản phẩm từ vật liệu tái chế”, vinh danh và chúc mừng thành tích các nữ công đoàn viên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã hăng hái tham gia các phong trào văn thể của bệnh viện và Giải Chạy bộ Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có TS. BS Dương Đức Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, PGS.TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, các nữ cán bộ nhân viên bệnh viện.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng tại Hội trường Tôn Thất Tùng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu đã nói “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Các cán bộ nữ đoàn viên Công đoàn bệnh viện đã đóng góp rất nhiều công sức và có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực công tác. Những thành tích ấy đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung, nâng cao uy tín và vị thế của bệnh viện.

Ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của toàn thể nữ cán bộ, nhân viên y tế đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, TS. BS Dương Đức Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện Hữu nghị Việt Đức gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả các nữ cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại bệnh viện; hy vọng các cán bộ nữ sẽ tiếp tục đóng góp tâm huyết, trí tuệ, lao động sáng tạo, góp phần xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển.

TS. BS Dương Đức Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo bệnh viện, TS.BS Dương Đức Hùng chúc mừng và tặng hoa cho đại diện nữ cán bộ công chức, viên chức bệnh viện.

ThS. BS Nguyễn Lan Hương – Phó chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Trưởng ban Nữ công đón nhận bó hoa tươi thắm và những tình cảm, lời chúc tốt đẹp của lãnh đạo bệnh viện dành cho cán bộ nữ bệnh viện.

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức và lan tỏa tinh thần trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường. Được sự nhất trí của Đảng ủy, BGĐ Bệnh viện, Ban chấp hành Công đoàn tổ chức HỘI THI “SÁNG TẠO SẢN PHẨM TỪ VẬT LIỆU TÁI CHẾ”. Với sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo, tinh tế, các cán bộ công nhân viên BV Việt Đức đã sáng tạo nên những sản phẩm có tính ứng dụng thiết thực và vô cùng ý nghĩa. Kết quả chung cuộc:

Giải Đặc biệt: Sản phẩm “Gia công thùng tách mỡ từ sản phẩm nhựa cũ, hỏng” – Phòng Quản trị.

Giải Nhất: Sản phẩm “Tình mẹ” – Trung tâm Truyền máu

Giải Nhì: Sản phẩm “Góc sốt ruột” – Khoa Chẩn đoán hình ảnh và sản phẩm “Hương sắc” – Phòng Kế hoạch tổng hợp

Giải Ba: Sản phẩm “Sắc màu yêu thương” – Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức và sản phẩm “Mái ấm bình yên” – Khoa Phẫu thuật Thần kinh 1

Giải Khuyến khích: Sản phẩm “Sáng xanh tái sinh” – Phòng Hợp tác Quốc tế; “Tôn vinh” – Khoa Phục hồi chức năng; “Thiên thần trong bệnh viện” – Khoa Phẫu thuật Gan mật.

Giải Phong cách: Sản phẩm “Những đóa sen hồng” – Khoa Khám bệnh

Giải Ý tưởng: Sản phẩm “Chậu khoa” – Khoa Phẫu thuật Tiêu hóa.

PGS.TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trao giải Đặc biệt cho Phòng Quản trị với sản phẩm “Gia công thùng tách mỡ từ sản phẩm nhựa cũ, hỏng”

Trong năm vừa qua, Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tích cực tham gia các hoạt động do công đoàn ngành Y tế tổ chức và đã đạt được nhiểu thành tích cao. Trong đó phải kể đến Hội thi Chung kết Văn nghệ ngành Y tế, Đội văn nghệ bệnh viện đã đạt Giải A Liên hoan Văn nghệ Khối thi đua số 3, Giải B Chung kết liên hoan văn nghệ ngành Y tế toàn quốc và đạt các giải cao trong Hội thao khối thi đua số 3. Tại buổi lễ, các cán bộ nữ công đoàn viên xuất sắc trong phong trào văn thể đón nhận những bó hoa tươi thắm chúc mừng từ đại diện lãnh đạo bệnh viện.

Đại diện các đơn vị đạt thành tích cao do Công đoàn ngành Y tế tổ chức đón nhận những bó hoa, tình cảm tốt đẹp của Ban lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Đặc biệt, tại buổi lễ đã vinh danh các nữ đoàn viên Công đoàn bệnh viện đã đạt thành tích cao trong Giải Chạy bộ Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội được tổ chức vào ngày 15/10 vừa qua. Đây là giải chạy chuyên nghiệp hàng đầu của Việt Nam, được tổ chức vào tháng 10 hàng năm tại Hà Nội, thủ đô của đất nước xinh đẹp và yên bình nhất Đông Nam Á.

Tham gia giải lần này là sự hưởng ứng vô cùng đông đảo với số lượng gần 100 các vận động viên nữ là các cán bộ công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trải dài ở mọi lứa tuổi. Trong đó, 2 cán bộ nữ có tuổi đời nhiều nhất nhưng đã tham gia giải chạy hăng hái và bền bỉ nhất là đồng chí Lê Minh Tuyết – Phòng Tổ chức cán bộ và đồng chí Vũ Hoàng Anh – khoa Phẫu thuật Cột sống.

Đại diện các nữ đoàn viên Công đoàn bệnh viện đã đạt thành tích cao trong Giải Chạy bộ Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội được tổ chức vào ngày 15/10

Buổi lễ mít tinh đã kết thúc thành công tốt đẹp. Một lần nữa xin gửi tới các chị em những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chúc các chị em luôn mạnh khoẻ và phát huy hơn nữa xứng đáng với 06 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng cho chị em phụ nữ “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”.

Một số hình ảnh của buổi lễ: