Lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024).

27/02/2024 12:01

Cách đây 69 năm, ngày 27/02/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế với những lời dạy tâm huyết, quý báu. Từ đó, ngày 27/02 hàng năm được xem là ngày tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế – “Ngày Thầy thuốc Việt Nam”. Cùng với sự lớn mạnh không ngừng của ngành y tế Việt Nam, trải qua hơn một trăm năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện chuyên khoa Ngoại hạng đặc biệt, luôn là một trung tâm y tế hàng đầu cả nước gắn liền với công tác khám, chữa bệnh, đào tạo và nghiên cứu khoa học. Sáng ngày 27/02/2024, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024). 

 

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức lễ kỷ niệm 69 năm ngày 27/02

 

Tham dự buổi lễ có GS.TS Trần Văn Thuấn – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế; PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế; Đồng chí Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; Đồng chí Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam.

 

Về phía bệnh viện có sự góp mặt của: TS.BS Dương Đức Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện; ThS Đinh Hồng Thái – Phó Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Nguyễn Văn Thạch – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện cùng hàng trăm đại diện lãnh đạo Viện, Trung tâm, Khoa, Phòng, Trường, các thầy trong ban cố vấn, các điều dưỡng, kỹ thuật viên trưởng/khu vực và các tổ trưởng Công đoàn các đơn vị.

 

Đại diện lãnh đạo các đơn vị và đại biểu tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, TS.BS Dương Đức Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: “Ngày 27/02 là một ngày vô cùng ý nghĩa với rất nhiều sự chúc mừng đến từ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Đó là một niềm vinh dự, xúc động và tự hào của các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế khi những sự đóng góp cho ngành được công nhận. Toàn viện sẽ cùng nhau đoàn kết, vượt qua các khó khăn và đưa bệnh viện phát triển, tiến lên, xứng đáng là một trong những đơn vị y tế chuyên sâu hàng đầu cả nước về Ngoại khoa đáp ứng về niềm tin của người bệnh, người nhà người bệnh trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân”.

TS.BS Dương Đức Hùng phát biểu tại lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Thuốc thuốc Việt Nam 27/02

 

Cũng trong sáng ngày 27/02, PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế đã công bố Quyết định khen thưởng từ Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế và các danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân trong Bệnh viện.

 

PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế đã công bố Quyết định khen thưởng từ Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế

– Thủ tướng Chính phủ trao tặng bằng khen cho 04 tập thể: Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực,  Trung tâm Ghép tạng, Trung tâm Gây mê và Hồi sức Ngoại khoa, Khoa Giải phẫu bệnh đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phẫu thuật thành công ca ghép đa tạng tim – thận đầu tiên tại Việt Nam góp phần vào việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

GS.TS Trần Văn Thuấn – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế trao bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ cho 04 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phẫu thuật thành công ca ghép đa tạng tim – thận đầu tiên tại Việt Nam

 

– Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng bằng khen cho 05 cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong việc thực hiện phẫu thuật thành công ca ghép đa tạng tim – thận đầu tiên tại Việt Nam.

05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phẫu thuật thành công ca ghép đa tạng tim – thận đầu tiên tại Việt Nam nhận bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Y tế

 

– Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho 05 cá nhân công tác tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Y tế giai đoạn 2020 – 2022.

GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế cùng PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh trao bằng khen và bó hoa tươi thắm từ Bộ trưởng Bộ Y tế cho 05 cá nhân xuất sắc đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ

 

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghi Việt Đức nhận bó hoa tươi thắm từ Bộ Y tế và Tổng liên đoàn lao động Việt Nam chúc mừng Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02/2024.

 

Bộ Y tế gửi tặng Bệnh viện hoa chúc mừng ngày “Tết ngành Y”

Lãnh đạo Bệnh viện nhận hoa chúc mừng từ Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam

 

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp, đầy ý nghĩa.

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags:

Tư vấn trực tuyến

Tập huấn trực tuyến: Quy trình chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Nhằm cập nhật kiến thức trong chẩn đoán, điều trị cho các y, bác sĩ, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng điều trị cho người bệnh, ngày 18/5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức khóa tập huấn trực tuyến “Quy trình chạy thận nhân…

Xem tiếp

Kết nối Facebook