Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Bệnh viện Đa khoa cựu chiến binh Đài Bắc

24/11/2022 07:55

Ngày 21/11/2022, được sự đồng ý của Bộ Y tế, tiếp theo thành công hợp tác theo Bản ghi nhớ MOU năm 2018, Bệnh viện Cựu chiến binh Taipei – Taipei Veterans General Hospital và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác lần thứ 2.

 

Tham dự buổi lễ về phía văn phòng Đài Bắc tại Hà Nội có ngài Thạch Thụy Kỳ, trưởng đại diện văn phòng; về phía Bệnh viện Đa khoa cựu chiến binh Đài Bắc có GS. Chin-Su Liu – khoa Phẫu thuật Ghép tạng và các thành viên khác. Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc bệnh viện cùng các lãnh đạo khoa/phòng.

 

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Bệnh viện Đa khoa cựu chiến binh Đài Bắc

 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chia sẻ: Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức luôn chú trọng hoạt động hợp tác với các bệnh viện tại Đài Loan, trong hệ thống Bệnh viện Đa khoa cựu chiến binh có Bệnh viện Đa khoa cựu chiến binh Đài Bắc, Đài Trung và Cao Hùng. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động hợp tác để các cán bộ, nhân viên y tế 2 đơn vị có cơ hội được học tập và đào tạo chuyên sâu, giúp nâng cao năng lực chuyên môn.

 

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại lễ ký kết.

 

Tin tưởng vào sự hợp tác của hai đơn vị, GS. Chin-Su Liu nhấn mạnh hệ thống các bệnh viện Đa khoa cựu chiến binh luôn coi trọng việc hợp tác với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Chuyến công tác Việt Nam lần này ngoài việc đại diện ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác quan trọng, các đại biểu còn tham dự Hội nghị Ngoại khoa lần thứ 60 và vinh dự được mời làm báo cáo viên. Đây là hoạt động quan trọng giúp trao đổi nghiên cứu khoa học và xây dựng hoạt động hợp tác chặt chẽ giữa hai bệnh viện trong tương lai.

 

GS. Chin-Su Liu – Trưởng khoa phẫu thuật ghép tạng, trưởng phòng Hợp tác quốc tế – Đại diện đoàn đại biểu Bệnh viện Đa khoa cựu chiến binh Đài Bắc phát biểu

 

Là cầu nối giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hợp tác với các bệnh viện tại Đài Loan, Ông Thạch Thụy Kỳ, Trưởng đại diện Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam xúc động chia sẻ về những thành tựu hợp tác mà hai bên đã đạt được. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong thời gian qua đã hết sức quan tâm và tạo điều kiện giúp những người bệnh trong cộng đồng Hoa ngữ thuận lợi trong việc thăm, khám và chữa bệnh tại Việt Nam, đặc biệt các công dân Đài Loan.

 

Ông Thạch Thụy Kỳ- Trưởng đại diện Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam phát biểu

 

Thay cho những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc, hai bên đã cùng nhau trao tặng những món quà kỉ niệm ý nghĩa. Cuối buổi làm việc, đoàn công tác đã đến thăm các khoa lâm sàng của bệnh viện. Tại đây, các chuyên gia được trực tiếp quan sát cơ sở vật chất, trao đổi với các y, bác sỹ và được các ca bệnh cụ thể.

 

Đại diện hai Bệnh viện ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Các chuyên gia đến thăm phòng bệnh

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tòa nhà hành chính A1- Cổng 40 Tràng Thi Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

 

Nguyễn Lưu Ly, Phòng Hợp tác quốc tế

Tagged in: Tags: