Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường CĐ Y tế và Thiết bị Việt Đức và Công ty cổ phần My Rehab Holdings

08/12/2022 13:43

Ngày 02/12/2022, Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức (Trường CĐYT&TBVĐ) và Công ty cổ phần My Rehab Holdings đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm hỗ trợ đào tạo, mở ra những cơ hội hợp tác song phương trong tương lai.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức có PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Trần Thị Hồng Thắm – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Về phía Công ty cổ phần My Rehab Holdings có BS. Đỗ Trà My – Chủ tịch Hội đồng quản trị; BS. Hoàng Thị Bạch Dương – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng các thành viên của hai đơn vị.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế thiết bị Việt Đức phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, số lượng ca cần phẫu thuật hàng năm trung bình lên tới hơn 70,000 ca. Không chỉ với nhóm bệnh nhân sau phẫu thuật mà cả nhóm không phẫu thuật như: bệnh lý teo cơ, cứng khớp, thoái hóa xương khớp, chấn thương thể thao; chấn thương lao động; chấn thương trong sinh hoạt hàng ngày, … cũng cần thực hiện phục hồi chức năng. Như vậy, số lượng bệnh nhân có nhu cầu phục hồi chức năng là rất lớn, đồng nghĩa với việc cần lượng lớn bác sĩ và kỹ thuật viên cho chuyên ngành này.

Trước thực tế này, trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức (thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) đã mở ngành đào tạo về Kỹ thuật viên phục hồi chức năng nhằm đón đầu nhu cầu. Trong năm 2022, trường tuyển sinh 200 sinh viên, trong đó chỉ tiêu ngành phục hồi chức năng nhiều thứ hai, chỉ sau điều dưỡng. Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên sẽ mở thêm cơ hội thực hành lâm sàng cho các bạn sinh viên chuyên ngành phục hồi chức năng, góp phần đảm bảo sau khóa học, sinh viên nhà trường sẽ đạt được các yêu cầu cần thiết và có nhiều trải nghiệm nghề nghiệp thực tế.

BS. Đỗ Trà My – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần My Rehab Holdings phát biểu tại lễ ký kết.

Đáp lại sự kỳ vọng của Trường CĐYT&TBVĐ, BS. Đỗ Trà My – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần My Rehab Holdings tin tưởng sự hợp tác giữa hai bên sẽ phát huy thế mạnh của mỗi bên, khai thác và tận dụng hiệu quả tiềm năng về cơ sở vật chất, con người trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành phục hồi chức năng tại Việt Nam.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức và Công ty cổ phần My Rehab Holdings

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Phòng Hành chính tổng hợp, Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức