09/01/2018 17:42

Được sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Bộ Y tế, Học viện Cảnh sát nhân dân và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, bảo vệ an ninh trật tự, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ môi trường, tổ chức vận động và thực hiện hiến máu tình nguyện… Phát huy những kết quả đã đạt được, nhằm tạo cơ sở pháp lý cho việc hợp tác, sáng ngày 9/1, Học viện Cảnh sát nhân dân và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức long trọng tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện Cảnh sát nhân dân với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Tham dự buổi lễ, về phía Học viện Cảnh sát nhân dân có Trung tướng. GS. TS Nguyễn Xuân Yêm – Giám đốc Học viện; Thiếu tướng. PGS. TS Trần Minh Chất – Phó Giám đốc Học viện; Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng của Bệnh viện và Học viện Cảnh sát nhân dân.

Để thể hiện sự đồng thuận và quyết tâm xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai đơn vị, phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Bình Giang khẳng định: với nền tảng vững chắc, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ đồng tâm hợp tác cùng Học viện Cảnh sát nhân dân trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học; trong công tác bảo vệ an ninh trật tự và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Ngày hôm nay, các bạn học viên Học viện Cảnh sát nhân dân còn thực hiện hiến máu nhân đạo với ý nghĩa cao cả “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, nhất là khi nhu cầu cung cấp máu cho bệnh nhân đang cấp thiết như hiện nay.

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại buổi lễ

Trung tướng. GS. TS Nguyễn Xuân Yêm – Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân vui mừng chào đón GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và đoàn công tác của Bệnh viện đã đến thăm và tham dự Lễ ký kết tại Học viện. Với những giá trị nhân văn sâu sắc mà hai đơn vị dày công vun đắp đó là bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân, qua hoạt động ký kết Bản ghi nhớ hợp tác này, đồng chí Giám đốc Học viện mong muốn xây dựng môi trường giao lưu, giúp đỡ lẫn nhau trong công tác chuyên môn, cùng đồng thuận sẽ tạo điều kiện tốt nhất để sự hợp tác đạt được hiệu quả cao trong thời gian tới.

GS. TS Nguyễn Xuân Yêm – Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân tin tưởng mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị

Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện Cảnh sát nhân dân và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với các hoạt động cụ thể trong công tác đào tạo, bồi dưỡng; các hoạt động đoàn thể, xã hội sẽ góp phần giúp hai đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác của mình, đồng thời tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết, mở rộng hợp tác giữa hai đơn vị nói riêng, giữa Bộ Công an và Bộ Y tế nói chung.

Lãnh đạo 2 đơn vị cùng kí kết bản ghi nhớ hợp tác

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Hai đơn vị phối hợp chặt chẽ với nhau để tổ chức tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện trong cán bộ, chiến sỹ, học viên và nhân dân

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tặng hoa học viên tham gia hiến máu cứu người

GS.TS Trần Bình Giang và Đoàn công tác Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức tham quan phòng Truyền thống của Học viện Cảnh sát nhân dân

GS.TS Trần Bình Giang ghi lưu bút vào sổ truyền thống tại phòng Truyền thống Học viện Cảnh sát nhân dân