Lễ kí Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng Gia Anh, Tổ chức Facing the World với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Quân đội Trung Ương 108 và Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

10/05/2023 19:08

Được thành lập từ năm 2002, trụ sở tại Anh Quốc và tới Việt Nam từ năm 2008, Tổ chức Facing the World (FTW) đã mang đến hy vọng cho những trẻ em dị tật bẩm sinh nghiêm trọng trên khuôn mặt ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam với nhiều chương trình hỗ trợ phẫu thuật các dị tật sọ mặt với hơn 14.800 ca bệnh phức tạp có sự tham gia của những chuyên gia đầu ngành. Bên cạnh đó, các khoản tài trợ với tổng giá trị lên tới 2 triệu bảng Anh trao tặng công nghệ và thiết bị y tế cho các bệnh viện đối tác tại Việt Nam trong đó có Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Với sự hỗ trợ tích cực này, rất nhiều trẻ em dị tật sọ mặt đã được phẫu thuật chỉnh hình, khắc phục những khiếm khuyến trên khuôn mặt và hòa nhập với cộng đồng.

Là đối tác quan trọng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong các hoạt động chuyên môn, tổ chức Facing the World đã tích cực hỗ trợ quá trình chuẩn bị hồ sơ, tài liệu để Bệnh viện vinh dự nhận được chứng chỉ toàn cầu của Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh (RCS) cho hoạt động đào tạo tại cơ sở. Chứng chỉ này là bằng chứng cho thấy điều kiện đào tạo chuyên môn tại Bệnh viện phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế và là động lực để Bệnh viện tiếp tục phấn đấu và phát triển các hoạt động đào tạo chuyên môn, góp phần vào sự phát triển của ngành y tế vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân tại Việt Nam.

PGS. TS. Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức, PGS. TS. Nguyễn Hồng Hà – Trưởng khoa PT Tạo hình – Hàm mặt – Thẩm mỹ và TS. Đỗ Mạnh Hùng – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp trao đổi với ông Ananda Nanu, Thành viên Hội đồng của Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh (RCS)

Ngày 27/4/2023 đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Quân đội Trung ương 108 và Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc với Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh và tổ chức Facing the World. Lễ kí Biên bản ghi nhớ Hợp tác (MOU) đã diễn ra một cách long trọng trước sự chứng kiến của những vị khách quý. Đây cũng là một sự kiện điểm nhấn trong dịp kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Vương Quốc Anh.

Lễ kí Biên bản ghi nhớ hợp tác

Nhân sự kiện này, nhằm vinh danh những đóng góp to lớn cho sự phát triển ngành y tế vì sức khỏe nhân dân, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đã đại diện Bộ Y tế Việt Nam trao tặng Bằng khen cho tổ chức Facing the World và Kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân cho bà Katrin Kandel – Giám đốc điều hành tự nguyện.

PGS. TS. Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế trao bằng khen cho Tổ chức Facing the World

PGS. TS. Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế trao Kỉ niệm chương cho bà Katrin Kandel – Giám đốc điều hành tự nguyện của Facing the World

Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra một chặng đường mới với những hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh được đẩy mạnh, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa các đơn vị liên quan nói riêng và giữa hai nước Việt Nam – Vương Quốc Anh nói chung.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Nguyễn Phạm Đoan Trang/Phòng Hợp tác Quốc tế