Lễ Khai giảng khóa đào tạo “Siêu âm tổng quát – K18”

08/05/2019 08:34

Nhằm trang bị kiến thức kỹ năng cơ bản về kỹ thuật siêu âm chẩn đoán, từ phần đại cương về siêu âm đến siêu âm chẩn đoán ở các chuyên khoa, giúp học viên nắm được một cách tổng quát về siêu âm, ngày 6/5, Trung tâm Đào tào và Chỉ đạo tuyến phối hợp với Khoa Chẩn đoán Hình ảnh – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo “Siêu âm tổng quát – K18”.

Tham dự lễ khai giảng có PGS.TS Phạm Hoàng Hà – Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Đào tào và Chỉ đạo tuyến; Ths.BS Vũ Hải Thanh – Trưởng khoa Chẩn đoán Hình ảnh, các thầy cô và toàn thể học viên lớp siêu âm tổng quát.

Với chương trình đào tạo 03 tháng, các học viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về lý thuyết và kỹ năng thực hành siêu âm tổng quát. Phát biểu tại buổi lễ, Ths.BS Vũ Hải Thanh – Trưởng khoa Chẩn đoán Hình ảnh nhấn mạnh: Đây là những kiến thức và kỹ năng cần thiết, bổ ích, giúp cho các y bác sỹ nâng cao năng lực chuyên môn, cung cấp được các dịch vụ kỹ thuật cao trong khám, chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng tốt hơn.

Siêu âm có vai trò rất quan trọng trong việc chẩn đoán, định hướng và lập phác đồ điều trị. “Siêu âm tổng quát” là khóa đào tạo được tổ chức thường quy tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức mang lại những kiến thức và kỹ năng giúp bác sỹ chẩn đoán chính xác, phát hiện sớm các bệnh qua siêu âm.