Lễ Khai giảng khóa Đào tạo Siêu âm tổng quát khóa 13

05/04/2017 14:04

Chiều ngày 03/4/2017, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến đã phối hợp với Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và Y học hạt nhân – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức khai giảng khóa đào tạo “Siêu âm Tổng quát khóa 13”.

 

Tới dụ lễ khai giảng có: ThS. Lê Việt Khánh – Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến; Ths.BS. Vũ Hải Thanh – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, các thầy cô và cùng 29 học viên của khóa đào tạo.

 

IMG_2687 (1)

 

Siêu âm chẩn đoán là một phần quan trọng trong hình ảnh y học, nó là phương pháp thăm khám không chảy máu, không gây nguy hiểm cho người bệnh và thầy thuốc, là phương pháp thăm khám rất kinh tế nên được ứng dụng rộng rãi tại các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương.

 

Chương trình siêu âm tổng quát này giúp cho các bạn đồng nghiệp một số kiến thức cơ bản nhất về siêu âm chẩn đoán ổ bụng, khoang sau phúc mạc, siêu âm các tuyến và siêu âm sản phụ khoa…

 

IMG_2699

Ths.BS. Vũ Hải Thanh phát biểu tại buổi lễ

 

Trong thời gian 04 tháng, với hình thức học tập trung, các học viên được các bác sỹ – giảng viên, chuyên gia trong lĩnh vực siêu âm của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ truyền tải các kiến thức cơ bản nhất về hình ảnh siêu âm bình thường và bệnh lý thường gặp cho các Bác sĩ chưa được đào tạo về Chẩn đoán hình ảnh: Kỹ thuật chẩn đoán siêu âm Gan mật, Kỹ thuật chẩn đoán siêu âm Tiết niệu, Kỹ thuật chẩn đoán siêu âm Phần mềm, Kỹ thuật chẩn đoán siêu âm tiểu khung… nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tại các tuyến cơ sở.

 

IMG_2697 (1)

 

Đây là khóa học thứ 13 liên tiếp được tổ chức về nội dung này tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và luôn nhận được phản hồi rất tích cực của học viên tham gia. Điểm thu hút chính của khóa học là đội ngũ giảng viên nhiệt tình, chuyên môn cao kết hợp với cơ sở thực hành có lưu lượng bệnh nhân lớn và mặt bệnh ngày càng phong phú.

 

Theo CV. Cao Thị Hoàn/ Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến

Tagged in: Tags: