Lễ khai giảng khóa đào tạo Điều dưỡng ngoại khoa – K34

23/10/2019 15:25

Tiếp nối thành công của các khóa đào tạo trước đó, ngày 14/10/2019, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phối hợp với phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức lễ khai giảng “Điều dưỡng ngoại khoa” khóa 34.

Tham dự lễ khai giảng có CNĐD Chu Văn Long – Phó Trưởng phòng Điều dưỡng, CNĐD Trần Thu Ngân – Điều dưỡng trưởng Khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hóa, Ths.Nguyễn Văn Đừng – Phó Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến cùng các học viên của khóa đào tạo.

CNĐD Chu Văn Long – Phó Trưởng phòng Điều dưỡng phát biểu tại lễ khai giảng khóa đào tạo Điều dưỡng ngoại khoa K34.

Người điều dưỡng khoa ngoại cần có kiến thức về bệnh, về phương pháp phẫu thuật để làm công tác tư tưởng và giáo dục cho người bệnh trước mổ, luôn cập nhật kiến thức về chống nhiễm khuẩn trong bệnh viện, áp dụng vô trùng ngoại khoa tuyệt đối trong chăm sóc người bệnh như chăm sóc vết mổ, dẫn lưu, phòng ngừa nhiễm trùng chéo giữa các vết thương trên cùng người bệnh hay giữa người bệnh này với người bệnh khác.

Về chăm sóc, phục hồi người bệnh sau mổ, điều dưỡng ngoại khoa có nhiệm vụ phòng ngừa biến chứng sau mổ, vật lý trị liệu cho người bệnh, phục hồi vận động sau mổ, hướng dẫn, chuẩn bị cho người bệnh ra viện với mục tiêu phòng và tránh biến chứng sau mổ, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Khóa đào tạo Điều dưỡng Ngoại khoa – K34 sẽ giúp điều dưỡng trang bị kiến thức chuyên môn về một số bệnh ngoại khoa thường gặp và rèn luyện kỹ năng thực hành điều dưỡng cơ bản và ngoại khoa.