Lễ khai giảng các khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật thuộc Đề án khám, chữa bệnh từ xa năm 2022

05/07/2022 07:37

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt. Đây là môi trường thuận lợi để các học viên tham gia học tập, thực hành các kỹ thuật từ cơ bản đến chuyên sâu. Tháng 02/2021, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vinh dự là đơn vị đầu tiên của Việt Nam được Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh (RCS) công nhận đạt tiêu chuẩn toàn cầu về đào tạo Ngoại khoa. Trung bình hàng năm, Bệnh viện tổ chức hơn 150 khóa đào tạo, tập huấn cấp chứng chỉ, chứng nhận cho hơn 2500 học viên. Ngoài ra, viện còn là cơ sở đào tạo thực hành cho hơn 12 trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước.

 

Thực hiện nhiệm vụ đào tạo – chỉ đạo tuyến của Bệnh viện, xuất phát từ nhu cầu thực tế của các địa phương, được sự cho phép của Bộ Y tế, mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức khai giảng các khoá đào tạo, chuyển giao kỹ thuật thuộc Đề án khám, chữa bệnh từ xa năm 2022. Đây là hoạt động đào tạo được triển khai với mục đích cung cấp kiến thức các kĩ năng cho nhân viên y tế tại các bệnh viện tuyến cơ sở. Các khóa đào tạo thuộc Đề án khám, chữa bệnh từ xa năm 2022 là: Cộng hưởng từ: Kỹ thuật và chẩn đoán – K1; Giải phẫu bệnh đường tiêu hóa và áp dụng một số kỹ thuật cao – K1.

 

Lễ khai giảng các khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật thuộc Đề án khám, chữa bệnh từ xa năm 2022

Lễ khai giảng được tổ chức theo hình thức trực tuyến

 

Học viên đến từ các địa phương trong cả nước: Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Kạn, Hà Giang… tham gia chương trình học là cơ hội rất tốt để cao năng lực chuyên môn nhằm phục vụ tốt cho công tác khám chữa bệnh tại địa phương.

 

Phòng Công tác xã hội

 

Tagged in: Tags: