13/09/2022 09:04

Căn cứ Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam số 238/HD-TLĐ ngày 4/3/2014 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và kế hoạch hoạt động năm 2022 của Công đoàn Bệnh viện HN Việt Đức.

Được sự đồng ý của Công đoàn Y tế Việt Nam và Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, chiều ngày 9/9, Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên công đoàn, tuyên dương công chức viên chức lao động giỏi và tập huấn công tác công đoàn năm 2022”.

Các đại biểu làm lễ chào cờ tại Hội trường Tôn Thất Tùng, Bệnh viện HN Việt Đức.

Đến dự buổi lễ, về phía Công đoàn Y tế Việt Nam có Đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; Đồng chí Hoàng Xuân Thảo – Trưởng Ban chính sách Pháp luật và Quan hệ lao động.

Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện. Đến dự còn có các đồng chí trong BCH Công đoàn bệnh viện, các đoàn viên công đoàn trực thuộc các Viện/Trung tâm/Khoa/Phòng/Nhà trường trực thuộc bệnh viện.

Tại buổi lễ, Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức kết nạp cho 225 đoàn viên công đoàn mới. Ngày kết nạp vào Công đoàn có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi đoàn viên mới trên chặng đường đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trao Quyết định Đoàn viên công đoàn cho những đoàn viên công đoàn mới.

PGS.TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trao Quyết định Đoàn viên công đoàn cho những đoàn viên công đoàn mới.

Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức kết nạp đoàn viên công đoàn cho 225 đoàn viên công đoàn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tin chắc rằng, các đoàn viên mới sẽ là những đoàn viên ưu tú của công đoàn bệnh viện trong thời gian tới. Năm 2021, bệnh viện đã nhận hơn 1000 lá đơn tình nguyện tham gia tiếp sức miền Nam chống dịch tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid -19 trực thuộc Bệnh viện HN Việt Đức tại Tp Hồ Chí Minh, đã có hơn 600 cán bộ viên chức tham gia trực tiếp, cứu sống được nhiều bệnh nhân nặng và nguy kịch. Đứng trong hàng ngũ công đoàn y tế, hy vọng các đoàn viên tiếp tục trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp; tích cực hưởng ứng phong trào thi đua, các hoạt động do Công đoàn phát động, góp phần xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, đoàn kết.

PGS.TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại buổi lễ

Trong hơn 2 năm vừa qua, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt đời sống – kinh tế – xã hội của nước ta. Tuy nhiên, năm 2021-2022, bệnh viện đã có nhiều đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, phong trào tình nguyện tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và được Công đoàn Y tế Việt Nam tặng bằng khen. Tại buổi lễ, Đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao Bằng khen cho các đoàn viên Công đoàn nhận Bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam. Đồng chí Hoàng Xuân Thảo – Trưởng Ban chính sách Pháp luật và Quan hệ lao động, Công đoàn Y tế Việt Nam trao tặng bằng khen cho các đoàn viên Công đoàn đạt nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi năm 2022.

GS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại buổi lễ

Lễ kết nạp đoàn viên công đoàn, tuyên dương công chức viên chức lao động giỏi và tập huấn công tác công đoàn năm 2022 được tổ chức thành công, tốt đẹp.