Lễ bế giảng các khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật đợt I năm 2018 thuộc dự án hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng Sông Hồng

10/07/2018 14:37

Tiếp nhận và triển khai thực hiện Dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh vùng Đông Bắc Bộ và Đồng Bằng Sông Hồng (Norred), Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức nhiều khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho bệnh viện và các đơn vị y tế tuyến dưới, tạo chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cải thiện việc tiếp cận của người bệnh tới các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu, phù hợp với các chiến lược và chính sách quốc gia về phát triển hệ thống y tế, đặc biệt là việc chống quá tải và chính sách bảo hiểm y tế toàn dân thông qua nâng cao năng lực cung ứng các dịch vụ y tế có chất lượng tại tuyến tỉnh và tuyến huyện. Liên tục đào tạo và chuyển giao kỹ thuật, vừa qua, ngày 06/7/2018, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức long trọng tổ chức Lễ bế giảng các khóa đào tạo chuyển giao kỹ thuật đợt I năm 2018 thuộc dự án NORRED.

 

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; TS.BS Lê Hồng Nhân – Trưởng Khoa Phẫu thuật Thần kinh II Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; TS.Đỗ Anh Tuấn – Trưởng Khoa Phẫu thuật Gan mật Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, BSCKII. Vũ Hải Thanh – Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; PGS.TS Phạm Hoàng Hà – Phó trưởng Khoa Phẫu thuật Tiêu hóa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Ths. Đỗ Ngọc Sơn – Phó trưởng Khoa Phẫu thuật Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Về phía Ban quản lý dự án Trung Ương có ThS. Vũ Trí Hoạt – Cán bộ tổ đào tạo thuộc Ban quản lý Dự án NORRED Trung ương.

PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa đào tạo và mong muốn với những kiến thức, kỹ năng, phương pháp điều trị mới đã được trang bị và kinh nghiệm được tích lũy qua các khóa đào tạo, các học viên sẽ thực hiện thành công khi trở về công tác tại địa phương.

 

Qua thời gian học tập và gắn bó tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, trong lễ bế giảng, học viên Lương Hồng Khánh đại diện cho các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo gửi lời cảm ơn sự hướng dẫn nhiệt tình, tận tâm của các thầy cô và quyết tâm sẽ vận dụng những kiến thức, quy trình kỹ thuật đã được các thầy cô truyền đạt để chăm sóc sức khỏe nhân dân tại địa phương.

Học viên Lương Hồng Khánh đại diện cho các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo gửi lời cảm ơn các thầy cô

Trong quá trình đào tạo, các học viên được tiếp nhận các kỹ thuật chuyển giao từ bệnh viện tuyến Trung ương, từ đó về triển khai tốt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, giúp bệnh nhân được thụ hưởng các kỹ thuật mới và trang thiết bị tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân, giảm tải đáng kể tình trạng chuyển tuyến. Tuy nhiên, để triển khai có hiệu quả các kỹ thuật đã được đào tạo, đòi hỏi các bệnh viện tuyến dưới cần đầu tư thêm trang thiết bị, vật tư tiêu hao, đào tạo theo ê kíp và cần có sự trợ giúp chuyên môn của các bác sỹ thuộc Bệnh viện tuyến trên.

 

Ths.BS Nguyễn Trọng Tài – Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến đọc quyết định về việc cấp chứng chỉ cho các học viên Khóa đào tạo đợt I năm 2018 thuộc Dự án Norred

 

TS.BS Đỗ Tuấn Anh – Trưởng Khoa Phẫu thuật Gan mật trao chứng chỉ cho học viên

 

TS.BS Lê Hồng Nhân – Trưởng Khoa Phẫu thuật Thần kinh II trao chứng chỉ cho các học viên

 

Ths.BS Vũ Hải Thanh – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh trao chứng chỉ cho các học viên

 

Ths.BS Đỗ Ngọc Sơn – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Tiết niệu trao chứng chỉ cho các học viên

 

PGS.TS Phạm Hoàng Hà – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Tiêu hóa trao chứng chỉ cho các học viên

 

Học viên Bạch Tiến Cường và học viên Bùi Đỗ Trường thuộc khóa đào tạo Kỹ thuật chụp cắt lớp đa dãy là 02 học viên xuất sắc được nhận phần thưởng đặc biệt của ban tổ chức.

 

Các thầy cô và học viên chụp ảnh lưu niệm

Phòng Công tác xã hội

 

 

 

 

Tagged in: Tags: