17/04/2019 16:54

Sau những cố gắng và nỗ lực của phía tập đoàn Kitahara cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, hơn một năm qua đã có rất nhiều bệnh nhân chấn thương sọ não được tập phục hồi chức năng chất lượng cao cùng với các chuyên gia đến từ Nhật Bản của bệnh viện Kitahara đạt kết quả tốt sau quá trình tập luyện.

Nằm trong khuôn khổ hợp tác theo văn kiện ghi nhớ MOU được kí tháng 10 năm 2018 giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và tập đoàn Kitahara trước sự chứng kiến của thủ tướng Việt Nam và Nhật Bản, được sự đồng ý và chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, sáng ngày 17/4, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Lễ đặt biển khai trương phòng phục hồi chức năng chất lượng cao Việt Đức – Kitahara và ký bản thỏa thuận hợp tác về phục hồi chức năng chất lượng cao tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức 1.

Lễ ký kết diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng

Tham dự buổi lễ, Về phía Bộ Y tế có Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó vụ trưởng vụ Hợp tác quốc tế; Bà Vũ Hà Thu – CV phụ trách khối Nhật Bản, Vụ Hợp tác quốc tế. Về phía Sở KHĐT Hà Nội có Bà Nguyễn Thu Hà – Phó trưởng phòng Kinh tế đối ngoại Sở KHĐT Hà Nội. Về phía Đại sứ quán Nhật Bản có Ông Umeda Kunio Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, Ông Momoi Ryusuke – Bí thư thứ nhất ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam. Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc bệnh viện. Về phía tập đoàn Kitahara có Ông Shigemi Kitahara – Chủ tịch tập đoàn Kitahra, Bà Hamasaki Chika – Giám đốc công ty TNHH chiến lược y tế quốc tế Kitahara.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc bệnh viện Việt Đức cho biết: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là Trung tâm khám chữa bệnh, đào tạo và nghiên cứu khoa học y học hàng đầu tại Việt Nam với trang thiết bị hiện đại, cứu chữa những người mắc bệnh hiểm nghèo, không phải ra nước ngoài chữa trị. Đến nay gần như các kỹ thuật ngoại khoa khó trong khu vực và thế giới đều được các thầy thuốc của bệnh viện thực hiện thành công. GS.TS. Trần Bình Giang cảm ơn Ban Lãnh đạo tập đoàn Kitahara đã tạo điều kiện, hỗ trợ nhân lực chuyên môn cao cùng các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Các đại biểu chia sẻ về mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững giữa hai đơn vị

Cũng tại buổi lễ, ông Shigemi Kitahara – Chủ tịch tập đoàn Kitahara nhấn mạnh: Tập đoàn Kitahara sẽ đào tạo nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực phục hồi chức năng cho thầy thuốc và nhân viên y tế của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, đồng thời cử chuyên gia đến tại chỗ giúp Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong lĩnh vực chuyên môn này.

Tập đoàn y tế Kitahara bao gồm 4 đơn vị thành viên: Phòng khám đa khoa Kitahara, Trung tâm chẩn đoán hình ảnh Kitahara, Bệnh viện quốc tế Kitahara và Bệnh viện phục hồi chức năng Kitahara. Tập đoàn là một trung tâm chuyên sâu về phẫu thuật thần kinh và phục hồi chức năng do di chứng thần kinh sau phẫu thuật hoặc sau các bệnh lý thần kinh nặng.

Ông Shigemi Kitahara – Chủ tịch tập đoàn Kitahara phát biểu tại buổi lễ

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và ông Shigemi Kitahara – Chủ tịch tập đoàn Kitahra kí kết bản thỏa thuận hợp tác về PHCN chất lượng cao tại Bệnh viện HN Việt Đức 1.

Lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp

Việc ký kết bản thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và tập đoàn Kitahara góp phần nâng cao năng lực chuyên môn sâu cho đội ngũ thầy thuốc và nhân viên y tế của bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt đứng đầu trong cả nước, mang đến dịch vụ chăm sóc người bệnh tốt nhất.

Các đại biểu tham quan phòng phục hồi chức năng chất lượng cao Việt Đức – Kitahara tại tầng 1 nhà B1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Cơ sở vật chất tại phòng phục hồi chức năng

Không gian được sắp xếp hợp lý giúp người bệnh có tâm lý thoải mái trong quá trình điều trị bệnh

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại phòng phục hồi chức năng chất lượng cao Việt Đức – Kitahara tại tầng 1 nhà B1