13/07/2022 16:15

Căn cứ vào Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam. Căn cứ Quyết định số 5854/QĐ – BYT ngày 24/12/2021 của Bộ Y tế về việc tổ chức lại Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị Y tế trực thuộc Bộ Y tế thành Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức trực thuộc Bệnh viện HN Việt Đức, Bộ Y tế.

Xuất phát từ tình hình thực tế về tổ chức bộ máy và thực hiện nghĩa vụ chính trị của Đảng bộ Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị Y tế trong thời điểm hiện nay. Để đảm bảo tính thống nhất và tập trung lãnh đạo của Đảng trong việc thực hiện Nghị quyết gắn với chiến lược phát triển nhà trường đồng bộ và hiệu quả nên việc chuyển giao tổ chức Đảng và Đảng viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị Y tế trực thuộc Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội về trực thuộc Quận ủy Hoàn Kiếm là hoàn toàn phù hợp.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội tại Công văn số 1339-CV/BTCTU ngày 21/4/2022 của Ban Tổ chức Thành ủy về việc chuyển giao, tiếp nhận tổ chức Đảng, Đảng viên của Đảng bộ Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị Y tế, sự nhất trí của tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội và Ban Thường vụ Quận ủy Hoàn Kiếm. Ngày 12/7, tại Bệnh viện HN Việt Đức, Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội và Quận ủy Hoàn Kiếm long trọng tổ chức Lễ chuyển giao – Tiếp nhận tổ chức Đảng và Đảng viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị Y tế về sinh hoạt tại Đảng bộ Quận ủy Hoàn Kiếm.

Lễ chuyển giao – Tiếp nhận tổ chức Đảng và Đảng viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị Y tế được tổ chức tại Hội trường Tôn Thất Tùng – Bệnh viện HN Việt Đức

Tham dự buổi lễ có đồng chí Đinh Hồng Phong – Phó Bí thư thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm; đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức cùng các đồng chí là lãnh đạo cấp ủy Đảng, lãnh đạo bệnh viện, các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Ban tổ chức Quận ủy, Đảng ủy Khối, Trường các khoa, phòng, Đoàn thể chính trị xã hội trực thuộc Bệnh viện HN Việt Đức.

Đồng chí Đinh Hồng Phong – Phó Bí thư thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, sau phần báo cáo tình hình hoạt động của Đảng bộ Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị Y tế trong thời gian qua; và nghi thức Công bố Quyết định của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội về chuyển giao tổ chức Đảng và Đảng viên; Công bố Quyết định của Quận ủy Hoàn Kiếm về việc tiếp nhận tổ chức Đảng và Đảng viên; đại diện Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội và Quận ủy Hoàn Kiếm đã ký biên bản bàn giao sổ danh sách đảng viên và hồ sơ đảng viên giữa Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội và Quận ủy Hoàn Kiếm.

Đại diện Ban tổ chức Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội và Quận ủy Hoàn Kiếm ký kết Biên bản bàn giao sổ danh sách đảng viên và hồ sơ đảng viên.

GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt Đảng ủy cấp trên trực tiếp của tổ chức đảng Trường Cao đẳng kỹ thuật trang thiết bị y tế trong thời gian tới, phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức hân hoan chào đón 25 đồng chí Đảng viên của Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị Y tế về sinh hoạt tại Đảng bộ Bệnh viện HN Việt Đức trực thuộc Quận ủy Hoàn Kiếm. GS Giang nhấn mạnh, Bệnh viện HN Việt Đức là bệnh viện có lịch sử gắn liền với lịch sử của nền y học hiện đại Việt Nam, nơi khởi nguồn của những công trình nghiên cứu y học trong đó có những công trình mang tầm thế giới làm rạng danh cho nền y học Việt Nam. Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức theo mô hình trường thuộc bệnh viện sẽ phát huy thế mạnh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm trong giảng dạy và tổ chức đào tạo nguồn nhân lực y tế.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đảng bộ Bệnh viện HN Việt Đức.

Đồng chí Đinh Hồng Phong – Phó Bí thư thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm tặng hoa chúc mừng Đảng bộ Bệnh viện HN Việt Đức.