Lễ bế giảng các khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật đợt II – năm 2016 thuộc dự án Norred

06/01/2017 08:24

Ngày 04/01/2017, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức lễ Bế giảng các khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật đợt II năm 2016 cho các Bác sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên của 13 tỉnh Dự án Hỗ trợ Y tế các tỉnh vùng Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng (Dự án NORRED) gồm: Phẫu thuật nội soi điều trị viêm ruột thừa, Kỹ thuật chụp và đọc phim MRI, Kỹ thuật giảm đau sau mổ PCA, Nội soi đại tràng ống mềm, Chuẩn năng lực điều dưỡng phòng mổ, Phẫu thuật kết hợp xương đùi,cẳng chân.

 

1.

GS.TS. Trần Bình Giang –Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi lễ

 

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Trần Bình Giang –Giám đốc Bệnh viện, đại diện lãnh đạo Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến và các thầy cô tham gia đào tạo chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện cùng 40 học viên của 23 bệnh viện được thụ hưởng gồm Lạng Sơn, Ninh Bình, Bắc Giang, Tuyên Quang, Hòa Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Nguyên, Nam Định, Hà Nam, Phú Thọ, Yên Bái, Thái Bình và Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên.

 

2

Quang cảnh của buổi lễ

 

Thời gian đào tạo, chuyển giao kỹ thuật của 06 gói kỹ thuật được tổ chức tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là 03 tháng với nội dung chương trình đào tạo được chuẩn bị kỹ lưỡng, khoa học và phù hợp với nhu cầu thực tế của các bệnh viện thụ hưởng Dự án cùng với sự chỉ bảo tận tình, đầy trách nhiệm của các giáo sư đầu ngành, chuyên gia giàu kinh nghiệm đã giúp học viên hoàn thành tốt khóa học của mình (trong đó có 90% học viên đạt loại khá giỏi trở lên) được Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cấp chứng chỉ đào tạo theo quy định của Bộ Y tế.

3

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trao chứng chỉ đào tạo cho các học viên

 

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, GS.TS. Trần Bình Giang chức mừng các học viên và mong muốn các học viên với những kiến thức, kỹ năng, phương pháp điều trị mới đã được trang bị và kinh nghiệm được tích lũy qua các khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật có thể triển khai, thực hiện thành công khi trở về địa phương công tác.

 

Đại diện lớp học gửi lời cảm ơn và hứa sẽ vận dụng những kiến thức, quy trình kỹ thuật đã được các thầy cô truyền đạt vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân tại địa phương. Qua đó giúp cho người dân tại địa phương được thụ hưởng những kỹ thuật, phương pháp mới mà không cần phải chuyển lên tuyến trung ương, đồng thời giảm tải cho các bệnh tuyến trên.

 

4

Thầy cô chụp ảnh kỉ niệm cùng các học viên

 

Cao Thị Hoàn/Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến

Tagged in: Tags: