Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác Bệnh viện Đa khoa Cathay – Cathay General Hospital (CGH), Đài Loan, Trung Quốc và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

29/07/2022 14:52

Được sự giới thiệu của Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, ngày 26/07/2022, hai bên tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trực tuyến trong lĩnh vực yếu yếu là đào tạo phát triển chuyên môn, đại diện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (BVHNVĐ) – PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc bệnh viện đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Cathay – Cathay General Hospital (CGH), Đài Loan, Trung Quốc.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với mục đích thay thế cho bản đã kí ngày 19/8/2019 nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác và nâng cao năng lực chuyên môn giữa hai bệnh viện cũng như kết nối lại quan hệ hợp tác sau thời gian gián đoạn do đại dịch Covid-19.

Đại diện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (BVHNVĐ) – PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc bệnh viện đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Cathay – Cathay General Hospital (CGH), Đài Loan, Trung Quốc.

Buổi lễ ký kết hợp tác được diễn ra dưới hình thức trực tuyến

Biên bản ký kết hợp tác giữa hai bên thống nhất hợp tác trao đổi chủ yếu trong mảng đào tạo phát triển chuyên môn, Bệnh viện Đa khoa Cathay – Cathay General Hospital (CGH), Đài Loan, Trung Quốc sẽ tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn từ 2 tuần đến 3 tháng dành cho cán bộ nhân viên bệnh viện, bao gồm các đối tượng: Bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, dược sĩ và kỹ sư IT. Trong đó, hai bên cùng phối hợp tạo điều kiện để các cá nhân được sang học tập và đạo tạo tại CGH một cách thuận lợi nhất. Ngoài ra, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (BVHNVĐ) và đối tác sẽ cùng thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Nguyễn Thanh Thảo – Phòng Hợp tác quốc tế