Khoa Vi sinh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đón nhận chứng chỉ ISO 15189:2012

23/08/2022 12:25

Ngày 23/8, Khoa Vi sinh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được Văn phòng Công nhận chất lượng (BOA) công nhận năng lực phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế về ISO 15189:2012.

Tham dự chương trình có ông Đặng Quốc Quân – Phó Giám đốc Văn phòng Công nhận chất lượng (BOA). Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc bệnh viện, PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc bệnh viện, ThS Đinh Hồng Thái – Phó Giám đốc bệnh viện, PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc bệnh viện cùng đại diện lãnh đạo các viện, trung tâm, khoa, phòng của bệnh viện.

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc bệnh viện HN Việt Đức phát biểu tại buổi lễ

Chúc mừng thành công của khoa Vi sinh đạt công nhận ISO 15189:2012, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc bệnh viện biểu dương sự cố gắng của khoa cũng như các bộ phận tham gia hỗ trợ để cải tiến nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân. Đồng thời, Giám đốc bệnh viện nhấn mạnh việc đạt chứng chỉ ISO 15189:2012 mới là thành công bước đầu, là nền tảng quan trọng để các khoa trong hệ thống xét nghiệm của bệnh viện duy trì hiệu quả hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế vào công tác hàng ngày, cần duy trì đảm bảo mục tiêu chất lượng phải là thực chất, vững bền, thường xuyên kiểm tra, đáng giá để đạt kết quả tốt.

ThS.BS Nguyễn Thị Vân – Trưởng khoa Vi sinh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại buổi lễ

ThS.BS Nguyễn Thị Vân – Trưởng khoa Vi sinh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Khoa Vi sinh là đơn vị trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được thành lập năm 1983 với tiền thân là hai bộ phận: bộ phận Vi sinh của khoa Huyết học và bộ phận Kí sinh trùng của khoa Giải phẫu bệnh. Hôm nay khoa vinh dự, tự hào được đón nhận chứng chỉ ISO 15189: 2012. Trong thời gian tới khoa Vi sinh sẽ tiếp tục duy trì và thực hiện thường xuyên việc cải tiến hệ thống quản lý chất lượng, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Ông Đặng Quốc Quân – Phó Giám đốc Văn phòng Công nhận chất lượng (BOA) chúc mừng những thành công Bệnh viện HN Việt Đức đã đạt được.

Ban giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức chúc mừng khoa Vi sinh

Chúc mừng Khoa Vi sinh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được Văn phòng Công nhận chất lượng (BOA) công nhận năng lực phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế về ISO 15189:2012.

Thực hiện và duy trì hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012, chuẩn hóa các hoạt động xét nghiệm tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được thực hiện đồng bộ, thống nhất nhằm đảm bảo kết quả chính xác và nhanh chóng, đem lại sự an tâm và tin tưởng cho người bệnh.