Khóa tập huấn Thực hành đọc điện não đồ

04/12/2019 17:28

Sau thành công của Hội thảo Thực hành đọc điện não đồ, từ ngày 5-7/12/2019, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phối hợp với khoa Nội – Hồi sức thần kinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức khóa tập huấn Thực hành đọc điện não đồ.

TS Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng khoa Nội – Hồi sức Thần kinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Điện não đồ (A:Electroencephalogram – EEG) là đồ thị ghi lại các biến thiên của điện thế hoạt động do não phát ra. Bình thường ở trạng thái nghỉ, màng của nơron có điện thế nghỉ khoảng -65 mV đến -70 mV, có nơi – 40 mV. Khi hoạt động, ở mỗi nơron xuất hiện một điện thế hoạt động. Các điện thế hoạt động của tất cả các nơron tổng hợp lại thành điện thế hoạt động của não. Điện thế này lan tỏa ra khắp các điểm trên da đầu.Có thể ghi được điện thế hoạt động của não bằng cách nối hai cực của máy ghi với hai điểm bất kỳ trên da đầu.

Thời gian: Từ 5/12/2019 đến 7/12/2019.

Địa điểm: Phòng 103, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.