Khảo sát, đánh giá công tác chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An

17/06/2024 15:00

Trong 02 ngày 14 – 15/6/2024, đoàn công tác Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức do PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã đánh giá công tác chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An. Đoàn công tác có sự tham gia của các bác sĩ đầu ngành đến từ các chuyên khoa như: Chấn thương Chỉnh hình, Thần kinh, Chẩn đoán hình ảnh, Gây mê Hồi sức Ngoại khoa…

 

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, trưởng đoàn công tác đã nhấn mạnh: Được Bộ Y tế giao nhiệm vụ chỉ đạo tuyến các bệnh viện tuyến dưới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã lên kế hoạch mở rộng phạm vi đánh giá, khảo sát công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật không chỉ các bệnh viện tuyến tỉnh mà còn các bệnh viện khu vực. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẵn sàng hỗ trợ hết sức với phương thức đào tạo trực tiếp cũng như đẩy mạnh hỗ trợ qua phương thức TeleMedicine để kịp thời, nhanh chóng trong công tác điều trị, nâng cao sức khỏe người dân.

 

Đề án Khám, chữa bệnh từ xa được Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chú trọng trong công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến

Các chuyên gia đầu ngành Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã có quá trình khảo sát thực tế về cơ sở sở vật chất, trang thiết bị y tế, nhân lực… tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An và đưa ra ý kiến nhận xét cụ thể cho từng chuyên khoa.

 

Đoàn công tác Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khảo sát thực tế tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An

Tổng kết quá trình khảo sát, PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh đánh giá cao những kết quả đạt được về công tác khám, chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam Nghệ An năm 2023. Bên cạnh đó, PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh cũng đề nghị Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An cần có kế hoạch phát triển nhân lực, ưu tiên phát triển các kỹ thuật cần thiết, đã có trang thiết bị đáp ứng các gói đào tạo, chuyển giao kỹ thuật; Nhanh chóng bổ sung trang thiết bị phục vụ các kỹ thuật, đặc biệt là các kỹ thuật được đào tạo, có nhu cầu triển khai trong tương lai gần.

 

Kết thúc buổi làm việc, đại diện lãnh đạo 02 Bệnh viện đã ký kết biên bản hợp tác, hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật

 

Một số hình ảnh ý nghĩa trong chuyến công tác:

 

Đoàn công tác chụp ảnh kỷ niệm tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An

 

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: