Khám và tư vấn miễn phí bệnh lý ra mồ hôi tay do cường giao cảm

01/08/2022 15:53

 

Theo các chuyên gia Bệnh viện HN Việt Đức, đổ mồ hôi là cơ chế tự làm mát của cơ thể. Hệ thống thần kinh tự động kích hoạt các tuyến mồ hôi khi nhiệt độ cơ thể tăng lên. Đổ mồ hôi cũng thường xảy ra, đặc biệt là ở lòng bàn tay, khi lo lắng. Tùy theo nguyên nhân người ta phân ra các loại tăng tiết mồ hôi khác nhau.

 

Trong các loại tăng tiết mồ hôi thì loại phổ biến nhất là tăng tiết mồ hôi tiên phát (hyperhidrosis). Trong loại này, các dây thần kinh chịu trách nhiệm khởi động các tuyến mồ hôi  hoạt động quá mức, mặc dù các dây thần kinh không được kích hoạt bởi hoạt động thể chất hoặc tăng nhiệt độ. Nếu có nhiều căng thẳng, cơ thể stress hoặc bị kích động thì tình trạng tăng tiết mồ hôi càng trở nên nặng hơn. Tăng tiết mồ hôi tiên phát thường gây tăng mồ hôi ở lòng bàn tay và lòng bàn chân (tăng tiết mồ hôi tay chân) và đôi khi là ở cả mặt.

 

Hiện nay nguyên nhân gây tăng mồ hôi tiên phát vẫn chưa được giải thích một cách đầy đủ. Nó có thể là một phần do di truyền vì đôi khi thường thấy ở những bệnh nhân có tiền sử gia đình.

 

Một loại tăng tiết mồ hôi khác ít phổ biến hơn nhưng đang có xu hướng tăng đó là tăng tiết mồ hôi thứ phát. Đây là tình trạng tăng tiết mồ hôi do một tình trạng bệnh lý nào đó của cơ thể. Khác với tăng tiết mồ hôi nguyên phát, các trường hợp thứ phát thường gây tăng tiết mồ hôi toàn thân.

 

Hiện nay Trung tâm Phẫu thuật Nội soi, Bệnh viện HN Việt Đức đã phẫu thuật thành công cho hàng trăm ca ra mồ hôi tay do cường giao cảm, mang lại cuộc sống bình thường cho người bệnh. Phẫu thuật cho người bệnh bằng phương pháp mổ nội soi ngực đốt hạch giao cảm là một phẫu thuật mang lại hiệu quả cao, an toàn và hồi phục nhanh.

 

Phẫu thuật viên tiếp cận lồng ngực người bệnh bằng 2 đường vào rất nhỏ khoảng 5mm. Với phòng mổ và các phương tiện phẫu thuật nội soi hiện đại, bác sỹ có thể đánh giá các tạng trong lồng ngực, đồng thời xác định chính xác vị trí các hạch giao cảm để đốt cắt.

 

Ngày 20 tháng 8 năm 2022, Bệnh viện HN Việt Đức sẽ tổ chức chương trình Khám và tư vấn miễn phí bệnh lý ra mồ hôi tay do cường giao cảm tại Phòng khám số 07, tầng 2 nhà C4, Khu khám bệnh theo yêu cần, Bệnh viện HN Việt Đức. Ngoài ra, người bệnh cũng sẽ được chụp X-quang ngực thẳng miễn phí.

 

Để đăng ký khám và tư vấn miễn phí, người dân vui lòng liên hệ TỔNG ĐÀI 19001902.  

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags:

Tư vấn trực tuyến

Tập huấn trực tuyến: Quy trình chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Nhằm cập nhật kiến thức trong chẩn đoán, điều trị cho các y, bác sĩ, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng điều trị cho người bệnh, ngày 18/5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức khóa tập huấn trực tuyến “Quy trình chạy thận nhân…

Xem tiếp

Kết nối Facebook