Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng cao Bắc Kạn

26/05/2019 15:33

Hơn 300 người dân tại xã Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn được hưởng lợi từ chương trình Khám bệnh, phát thuốc, tặng quà ngày 25/5 vừa qua. Chương trình do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn và BIDV chi nhánh Bắc Hà Nội phối hợp tổ chức.

Các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đang khám bệnh cho người dân

Tại chương trình, Đoàn thanh niên Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tặng quà cho 5 hộ gia đình trên địa bàn xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng; trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các học sinh đạt thành tích cao trong học tập. Trao 50 cặp sách cho 50 học sinh tiểu học và THCS. Tặng máy lọc nước cho Trường Tiểu học Mỹ Thanh.

Các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà tại chương trình

Các em học sinh vui mừng khi được tặng cặp sách trước thềm năm học mới

Những phần thưởng động viên tinh thần các em học sinh

Đoàn công tác tặng máy lọc nước cho Trường Tiểu học Mỹ Thanh

Bên cạnh hoạt động khám bệnh, Đoàn thanh niên hai đơn vị cũng đã phối hợp hỗ trợ 2 địa chỉ nhân đạo là gia đình Anh Triệu Nguyên Chiều ở thôn Phiêng Kham và Hoàng Văn Tương ở thôn Khau Ca mỗi tháng 200.000 đồng, thời gian hỗ trợ là một năm. Đồng thời phát động và thực hiện trồng 1.000 cây xanh nhằm kêu gọi người dân địa phương tích cực trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng để chống biến đổi khí hậu.

Đoàn thanh niên Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Bệnh viện Việt Đức hỗ trợ gia đình anh Triệu Nguyên Chiều ở thôn Phiêng Kham.

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí là hoạt động được Đoàn thanh niên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức xung kích thực hiện thường niên, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và tinh thần “Tương thân tương ái” vì sức khoẻ cộng đồng.