Khai mạc khóa tập huấn bồi dưỡng ngắn hạn “Phẫu thuật lấy đĩa đệm, ghép xương liên thân đốt đường bên ít xâm lấn (OLIF) – K1”

29/02/2024 11:12

Nhằm mục đích nâng cao chuyên môn cho các phẫu thuật viên trong phẫu thuật ít xâm lấn điều trị bệnh lý cột sống thắt lưng, sáng ngày 29/02/2024, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức khai mạc khóa tập huấn bồi dưỡng ngắn hạn “Phẫu thuật lấy đĩa đệm, ghép xương liên thân đốt đường chếch bên ít xâm lấn (OLIF)”.

Lễ khai giảng khóa tập huấn

Tham dự khai giảng khóa tập huấn có TS.BS Dương Đức Hùng – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; PGS.TS Nguyễn Văn Thạch – Chủ tịch Hội Phẫu thuật Cột sống Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Lê Bảo Tiến – Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình; PGS.TS Đinh Ngọc Sơn – Trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống; TS.BS Bùi Mai Anh – Phó trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học và PGS.TS Jacob Oh Yoong Leong – Trưởng Khoa Phẫu thuật Cột sống, Bệnh viện Tan Tock Seng, Singapore.

Phát biểu khai giảng khóa tập huấn, TS.BS Dương Đức Hùng – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khẳng định: “Kỹ thuật phẫu thuật lấy đĩa đệm, ghép xương liên thân đốt đường chếch bên ít xâm lấn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người bệnh giúp thời gian hồi phục của người bệnh nhanh hơn, sớm trở lại cuộc sống bình thường.”

TS.BS Dương Đức Hùng phát biểu khai giảng khóa tập huấn

Tại khóa tập huấn PGS.TS Jacob Oh Yoong Leong – Trưởng Khoa Phẫu thuật Cột sống, Bệnh viện Tan Tock Seng, Singapore trao đổi về nội dung “Phẫu thuật lấy đĩa đệm, ghép xương liên thân đốt đường chếch bên ít xâm lấn (OLIF)”.

PGS.TS Jacob Oh Yoong Leong phát biểu tại buổi khai giảng khóa tập huấn

Cũng tại buổi khai giảng khóa tập huấn, PGS.TS Đinh Ngọc Sơn – Trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống đã cùng thảo luận với các chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật cột sống với nội dung “Tiêu chuẩn lựa chọn bệnh nhân”.

PGS.TS Đinh Ngọc Sơn trao đổi tại buổi khai giảng khóa tập huấn

Hội thảo sẽ được tổ chức vào 02 ngày 29/02 và 01/3/2024 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với 04 bài giảng chuyên sâu của các chuyên gia, 02 chương trình đào tạo trên mô hình và 02 ca mổ thị phạm chuyên sâu với sự tham gia của các bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện lớn trên cả nước.