Khai giảng các khoá đào tạo, chuyển giao kỹ thuật năm 2019 thuộc dự án Norred

24/05/2019 11:25

Căn cứ Quyết định số 752/QĐ-BYT ngày 05/3/2014 về việc giao nhiệm vụ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật theo dự án Hỗ trợ Y tế các tỉnh vùng Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng, Căn cứ Kế hoạch hoạt động năm 2019 thuộc Dự án NORRED của BV HN Việt Đức.

Căn cứ Công văn số 4115/BYT- K2ĐT ngày 27/6/2012 về việc công nhận Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là đơn vị đủ điều kiện tham gia công tác đào tạo liên tục và cấp mã giấy chứng chỉ đào tạo liên tục B52 các chuyên ngành liên quan lĩnh vực Ngoại khoa, Gây mê Hồi sức, Chẩn đoán hình ảnh.

Được sự đồng ý của Ban giám đốc bệnh viện, ngày 20/5 Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phối hợp với Viện/Trung tâm/Khoa/Phòng tổ chức Lễ khai giảng các khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật năm 2019 thuộc Dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng (NORRED).

Tham dự lễ khai giảng có PGS.TS. Phạm Hoàng Hà – Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; PGS.TS. Nguyễn Hữu Ước – Trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch và lồng ngực; TS. Lưu Quang Thùy – Phó Giám đốc Trung tâm Gây mê hồi sức và ngoại khoa; BSCKII. Vũ Hải Thanh – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh; ThS. Đỗ Ngọc Sơn – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Tiết niệu; ThS. Đỗ Trọng Khiếu – Phó trưởng khoa Nội soi.

Lễ khai giảng các khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật năm 2019 thuộc dự án Norred được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Dự án NORRED là một trong những dự án lớn của ngành y tế; việc đào tạo, chuyển giao kỹ thuật có vai trò quan trọng của dự án, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân thuộc địa bàn của dự án, bên cạnh đó cũng sẽ góp phần vào việc giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Phạm Hoàng Hà – Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến chào mừng các học viên tham dự các khóa đào tạo và mong muốn các học viên với những kiến thức, kỹ năng, phương pháp điều trị mới tích lũy được qua các khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật có thể triển khai, thực hiện thành công khi trở về địa phương công tác.

Sau lễ khai giảng, các học viên được phổ biến nội quy và tham gia các khóa đào tạo thuộc dự án Norred tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

Học viên được thực hành tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến

Trang thiết bị hiện đại giúp học viên thực hiện thành thạo trước khi áp dụng thực tế trên người bệnh

Đào tạo trên ca bệnh giúp học viên làm chủ các kỹ thuật, nhiều ca phẫu thuật còn được truyền hình trực tuyến tới các bệnh viện thông qua hệ thống telemedicine hiện đại.