Khai giảng các khóa đào tạo, chuyển giao gói kỹ thuật ghép gan cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An

11/05/2023 15:05

Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong các chuyên khoa sâu và trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã luôn đi đầu trong phát triển kỹ thuật trình độ cao như: phẫu thuật nội soi tiêu hóa, tiết niệu, lồng ngực, sọ não, cột sống…đặc biệt là trong ghép đa tạng (ghép tim, gan, phổi, thận…). Vừa qua, Bệnh viện đã tổ chức thành công Lễ khai giảng các khóa đào tạo, chuyển giao gói kỹ thuật Ghép gan cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

 

Tham dự buổi lễ khai giảng, có PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, BSCKII. Trịnh Xuân Nam – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cùng các thầy cô và học viên tham gia đào tạo.

 

Lễ khai giảng các khóa đào tạo, chuyển giao gói kỹ thuật Ghép gan

 

Tại buổi lễ khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khánh chia sẻ: Hàng năm Bệnh viện khám và điều trị cho hàng trăm nghìn người bệnh với rất nhiều bệnh lý khác nhau, đặc biệt là thành công trong lĩnh vực ghép tạng. Bệnh viện cũng đã chuyển giao kỹ thuật ghép bộ phận cơ thể cho các Bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến Tỉnh: chuyển giao kỹ thuật Ghép thận cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp; chuyển giao kỹ thuật Ghép tim cho Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh; chuyển giao kỹ thuật Ghép gan cho: Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec…Đây là môi trường thuận lợi để các học viên tham gia học tập, thực hành các kỹ thuật từ cơ bản đến chuyên sâu. Hy vọng sau khi kết thúc các khóa đào tạo, các học viên có thể áp dụng và triển khai được các kỹ thuật liên quan đến ghép gan.

 

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khánh phát biểu tại buổi lễ

 

Tổng số có gần 50 học viên là các bác sỹ, điều dưỡng và kỹ thuật viên trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tham gia học tập 18 khóa đào tạo: Phẫu thuật lấy gan; Phẫu thuật ghép gan; Chăm sóc bệnh nhân sau ghép gan; Chẩn đoán hình ảnh trong ghép gan; Hồi sức bệnh nhân hiến đa tạng; Gây mê trong phẫu thuật ghép gan; Dụng cụ viên trong ghép gan; Phụ mê trong ghép gan; Vi phẫu nối mạch trong ghép gan; Xét nghiệm ROTEM trong ghép gan; Xét nghiệm gen HL và hòa hợp mô trước ghép gan, Xét nghiệm dưỡng chấp; Đọc kết quả sinh thiết mảnh ghép gan; Kỹ thuật làm tiêu bản sinh thiết mảnh ghép gan; Quản lý chất lượng phòng xét nghiệm; Chuẩn bị bệnh nhân nhận gan; Điều trị bệnh nhân sau ghép gan… Sau khi kết thúc khóa đào tạo, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo liên tục y khoa theo quy định của Bộ Y tế.

 

Các thầy/cô chụp ảnh lưu niệm cùng toàn thể học viên

 

Bệnh viện liên tục mở các khóa đào tạo nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, phương pháp điều trị mới cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và nâng cao trình độ chuyên môn từ cơ bản đến chuyên sâu cho các cán bộ y tế, đồng thời hỗ trợ các bệnh viện từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trân trọng gửi Quý đơn vị/đồng nghiệp kế hoạch đào tạo liên tục năm 2023 theo đường link sau:

https://benhvienvietduc.org/ke-hoach-dao-tao-lien-tuc-nam-2023.html

 

Văn phòng Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến

Tagged in: Tags: