Hướng tới sự hài lòng của người bệnh, những tiện ích được “phủ xanh” trong bệnh viện Ngoại khoa hạng đặc biệt

08/07/2020 07:20

Nếu như trước đây, môi trường bệnh viện chưa mang đến cho người bệnh sự hài lòng thì hiện nay, bệnh viện xanh, sạch, đẹp đã góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giảm nhiễm khuẩn bệnh viện và tác động tích cực tới tâm lý người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên y tế. Là bệnh viện ngoại khoa đặc biệt, mỗi năm, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận điều trị cho hàng triệu lượt bệnh nhân, trong đó có nhiều ca bệnh nặng. Vì thế, bên cạnh việc nâng cao kiến thức chuyên môn và trang bị hệ thống hiện đại, bệnh viện còn chú trọng công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối để tránh nhiễm khuẩn chéo trong bệnh viện, đồng thời giúp cho người bệnh cảm thấy an tâm, thoải mái khi đi thăm khám.

Tại khu khám bệnh, cây xanh được trồng trong chậu và cây có giá đỡ treo tại khuôn viên phòng khám cùng quạt hơi nước phục vụ người bệnh. Trong những ngày hè đổ lửa, anh N.T.D tới khám vui vẻ chia sẻ: “Nguyên cả tầng 2 này, tôi nhìn thấy hai dãy bồn cây cảnh xanh mướt chạy dọc hai bên hành lang, cạnh dãy ghế ngồi như sân bay. Chúng tôi ngồi chờ tới lượt khám cũng thấy thoải mái, dễ chịu hơn”.

Tại các khoa phòng, hệ thống cây nước nóng, lạnh miễn phí được lắp đặt giúp cho người bệnh và người nhà người bệnh sử dụng thuận tiện trong thời gian điều trị tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, giữa tiết trời oi ả khi Thủ đô Hà Nội đang bước vào những ngày hè nóng bức, nhiều người thở phào nhẹ nhõm khi đi chăm sóc người nhà chữa bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có cơ hội được nghỉ ngơi tại khu nhà nghỉ nằm ngay trong khuôn viên bệnh viện. Đây là khu nhà lưu trú 2 tầng có diện tích 400m2, với hơn 200 giường. Đặc biệt, mỗi người nghỉ tại đây một ngày một đêm chỉ phải chi trả số tiền là 15.000 đồng.

Đặt sự hài lòng của người bệnh lên hàng đầu, để người dân khi đi thăm khám không còn cảm giác bước vào khuôn viên bệnh viện với những mùi đặc trưng của thuốc, hóa chất… Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức luôn phát huy thực hiện tốt phong trào bệnh viện xanh sạch đẹp, thân thiện với môi trường, góp phần đổi mới toàn diện công tác y tế, tạo môi trường an toàn, thoải mái với người bệnh, hướng tới sự chuyên nghiệp, hiện đại, gần gũi và thân thiện.