Huấn huyện về an toàn, vệ sinh lao động cho nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

27/11/2019 08:31

Thực hiện Kế hoạch số 549 ngày 03/6/2014 của Bộ Y tế về đẩy mạnh công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; thực hiện Công văn số 367 ngày 17/04/2019 của Cục Quản lý môi trường y tế – Bộ Y tế về việc huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và đào tạo, tập huấn về quản lý chất thải y tế cho các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế. Với mục đích trang bị kiến thức và phổ biến các quy định của pháp luật về chính sách an toàn vệ sinh lao động, xử lý tình huống về an toàn lao động cho đội ngũ cán bộ quản lý, viên chức trong bệnh viện, ngày 26/11/2019, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức “Khóa huấn huyện về an toàn, vệ sinh lao động cho nhân viên y tế”.

Khóa huấn huyện về an toàn, vệ sinh lao động cho nhân viên y tế

Đến dự với khóa huấn luyện có PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Chủ tịch Hội đồng An toàn vệ sinh lao động bệnh viện; ThS. Nguyễn Thị Thúy Huyền – Phòng Quản lý sức khỏe lao động – Cục quản lý môi trường Y tế – Giảng viên chính khóa tập huấn. Đến dự buổi tập huấn còn có các lãnh đạo, điều dưỡng trưởng, kỹ thuật viên trưởng, điều dưỡng trưởng khi vực và toàn thể các cán bộ viên chức, người lao động của các Khoa, Phòng, Trung tâm, Viện trong bệnh viện.

PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Chủ tịch Hội đồng An toàn vệ sinh lao động bệnh viện phát biểu tại khóa huấn luyện.

Tại buổi tập tuấn, ThS. Nguyễn Thị Thúy Huyền đã giới thiệu một số văn bản quy phạm pháp luật quy định về chế độ, chính sách an toàn lao động, vệ sinh lao động; quyền và nghĩa vụ về an toàn lao động, vệ sinh lao động của người lao động và người sử dụng lao động; nhiệm vụ, quyền hạn và phương thức hoạt động của an toàn vệ sinh viên; quyền, trách nhiệm của tổ chức công đoàn và công đoàn cơ sở trong công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Bên cạnh đó, buổi tập huấn còn hướng dẫn lập hồ sơ vệ sinh môi trường lao động, xây dựng kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động, cập nhật những kiến thức liên quan đến bệnh nghề nghiệp thường gặp đối với nhân viên y tế và biện pháp dự phòng; đồng thời lồng ghép những ví dụ thực tiễn về thực trạng an toàn, vệ sinh lao động tại các cơ sở y tế.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức trong công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động.

Cán bộ, nhân viên Y tế bệnh viện chăm chú lắng nghe trong khóa huấn luyện.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức trong công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, ứng dụng vào phòng chống và bảo vệ sức khỏe cho mỗi cán bộ, nhân viên y tế.