Hợp tác cùng phát triển với Bệnh viện Đa khoa cựu chiến binh Cao Hùng, Đài Loan

05/03/2024 14:55

Sáng ngày 05/03/2024, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã có buổi tiếp đón, gặp mặt thân mật với đoàn làm việc đến từ Bệnh viện Đa khoa cựu chiến binh Cao Hùng – Đài Loan nhằm trao đổi kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn và hợp tác cùng phát triển.

Buổi gặp thân mật giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa cựu chiến binh Cao Hùng (Đài Loan)

Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thành phần tiếp đón đoàn gồm: PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện, Trưởng đoàn; PGS.TS Nguyễn Đức Chính – Nguyên Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế, Cố vấn chuyên môn; TS.BS Bùi Trung Nghĩa – Quyền Chánh văn phòng Bệnh viện; TS.BS Đỗ Mạnh Hùng – Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp cùng đại diện lãnh đạo các Trung tâm/Khoa/Phòng trong Bệnh viện.

Đại diện phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong buổi gặp mặt

Đại diện phía Bệnh viện Đa khoa cựu chiến binh Cao Hùng – Đài Loan có: Ông Trần Kim Thuận – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa cựu chiến binh Cao Hùng; Ông Khang Bác Hoàng – Phó Chủ tịch Bệnh viện Đa khoa cựu chiến binh Cao Hùng; Bà Thẩm Phàm Quân – Khoa Quản lý Y tế, Bệnh viện Đa khoa cựu chiến binh Cao Hùng. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện Tổng hội liên hợp Đài thương Đài Loan – Việt Nam: Ông Chu Thạc Anh – Chủ nhiệm Ban trao đổi Học thuật và Công nghiệp; Bà Đinh Thị Yến – Trợ lý (Kiêm phiên dịch); Ông Trần Quý Cường – Cố vấn.

Đại diện phía Bệnh viện Đa khoa cựu chiến binh Cao Hùng trong buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khẳng định luôn chú trọng sự phát triển hợp tác quốc tế với các bệnh viện trên khắp thế giới, đặc biệt là Đài Loan. PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh cũng chia sẻ niềm vui, sự  vinh hạnh và cũng là cơ hội quý báu khi vào tháng 04/2023, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã có một đoàn gồm 6 bác sỹ từ các khoa chuyên môn đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa cựu chiến binh Cao Hùng.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh chia sẻ mở đầu buổi gặp mặt thân mật

Cũng tại buổi lễ, ông Trần Kim Thuận – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa cựu chiến binh Cao Hùng cũng bày tỏ quan điểm luôn đề cao và đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với các bệnh viện phía Đông Nam Á, trong đó có Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại Việt Nam. Ông mong muốn hai bên sẽ có buổi trao đổi kiến thức, truyền tải kinh nghiệm thật vui vẻ và ý nghĩa.

Ông Trần Kim Thuận – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa cựu chiến binh Cao Hùng phát biểu tại chương trình

Đại diện trưởng đoàn của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa cựu chiến binh Cao Hùng (Đài Loan) đã trao tặng nhau những món quà ý nghĩa, mang đậm bản sắc dân tộc sau buổi thảo luận, báo cáo, mong muốn hai bên ngày càng có nhiều sự hợp tác và phối hợp trong chuyên môn hơn nữa.

Những món quà ý nghĩa được trao bởi đại diện lãnh đạo hai Bệnh viện

Kết thúc buổi gặp mặt thân mật, đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa cựu chiến binh Cao Hùng (Đài Loan) đã cùng đại diện lãnh đạo Trung tâm/Khoa phụ trách chuyên môn di chuyển tới tham quan tại Khoa Thận lọc máu, Trung tâm Gây mê và hồi sức Ngoại khoa và Khoa Khám bệnh.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa cựu chiến binh Cao Hùng tham quan khoa Thận lọc máu – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Đại diện Bệnh viện Đa khoa cựu chiến binh Cao Hùng tham quan Trung tâm Gây mê và Hồi sức Ngoại khoa – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Đại diện Bệnh viện Đa khoa cựu chiến binh Cao Hùng tham quan khu khám Cấp cứu – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Một số hình ảnh ý nghĩa của đoàn trong buổi tham quan:

Đoàn làm việc chụp ảnh kỷ niệm tại Nhà Truyền thống Bệnh viện

Đoàn làm việc chụp ảnh kỷ niệm trước Tượng đài Tôn Thất Tùng